Anh Lâm Văn Ve (SN 1966, Đội trưởng bảo vệ Cty Phú Xuân, Khu công nghiệp Hoàng Gia- thuộc địa bàn phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cầu cứu các “hiệp sĩ” về tình trạng mất trộm xe gắn máy. Thời gian 3 tháng gần đây, các Cty đóng trong Khu công nghiệp Hoàng Gia liên tục xảy ra mất trộm 4 xe gắn máy của công nhân. Điều đáng lo lắng là người ngoài vào khu công nghiệp và các Cty đóng trong khu công nghiệp đều phải qua cửa bảo vệ rất cẩn mật, nhưng không biết vì sao mà xe của công nhân để trong bãi giữ xe Cty lại liên tục bị mất.

Gần đây nhất - ngày 14.12, một chiếc xe gắn máy của công nhân Cty Phú Xuân lại biến mất. Qua trình báo của anh Ve, chiếc xe bị mất mang BKS 66V1-092.95. “Cứ mỗi lần mất xe, đội bảo vệ lại phải đền. Chiếc xe lần này bị mất đang thương lượng phải đền 20 triệu đồng” - anh Ve cho biết.

Nhận lời truy tìm thủ phạm gây án, các “hiệp sĩ” Thanh Hải, Nguyễn Tấn Giàu, Phạm Văn Thúc và Đào Minh Hải vào cuộc. Sau 3 ngày theo dõi đối tượng tình nghi (vừa xin vào Cty Phú Xuân làm việc được 3 tháng qua và cũng thời gian này, các Cty đóng trong khu công nghiệp liên tục bị mất 4 chiếc xe gắn máy của công nhân), các “hiệp sĩ” đã dùng biện pháp nghiệp vụ tóm gọn tên Nguyễn Thanh Sang (SN 1992, ngụ Tân Nghĩa, Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) - thủ phạm lấy trộm xe gắn máy của công nhân.

Tại cơ quan công an, tên Sang khai nhận hắn xin vào làm công nhân cũng là lợi dụng để trộm cắp tài sản của công nhân. Sang khai, sau khi trộm được chiếc xe gắn máy tại Cty Phú Xuân, đã mang về “gửi” vào nhà ông cậu ở Bà Rịa - Vũng Tàu chờ mang đi tiêu thụ.

Hiện công an đang mở rộng điều tra đối với tên “siêu trộm” này.