19 giờ ngày 23.11, ''hiệp sĩ'' Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của anh Nguyễn Tấn Lễ (SN 1976, ngụ khu phố Đông Tư, thị xã Thuận An)- là người đi xem Giải bóng đá Cúp Truyền hình Bình Dương- bị bọn móc túi lấy mất 1 cái điện thoại Samsung Galaxy trị giá 12 triệu đồng.

Anh Hải cùng đồng đội là anh Thạch Đạt, Hồ Duy, Tân và Minh Nhựt tức tốc đến hiện trường “điều tra” nóng vụ việc. Sau thời gian theo dõi, đến 20 giờ cùng ngày, anh Hải phát hiện cặp nam nữ khả nghi nên theo dõi.

Cặp đôi này lợi dụng đám đông, chen chúc và “sờ” túi chị Đỗ Thị Trinh (SN 1988, ngụ khu phố 8,  phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) lấy chiếc iPhone 4. Nhanh như cắt, tên móc túi đã chuyền chiếc điện thoại cho đồng bọn để tẩu tán.

Vẫn bí mật bám theo cặp đôi “hai ngón" này, các hiệp sĩ đeo bám khi chúng lên xe gắn máy đi về quốc lộ 13, hướng về TPHCM. Khi đến trước UBND phường Phú Thọ, ''hiệp sĩ'' Hải và đồng đội ép xe kiểm tra, phát hiện cặp đôi này đã móc túi được 5 cái điện thoại xịn, trong đó có chiếc điện thoại Samsung Galaxy của anh Lễ.

Tại Công an phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, 2 tên móc túi giả câm hòng trốn tránh tội, không chịu khai báo gì. Các ''hiệp sĩ'' khởi động các điện thoại và tìm được thêm 2 người bị hại vừa bị chúng móc mất “dế” khi chen chúc xem bóng đá.

Sau khi đấu tranh khai thác, công an đã xác định 2 tên móc túi chuyên nghiệp là Huỳnh Thị Ngọc Thuỳ (SN 1971, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1960, ngụ quận 4, TPHCM).