Ngày 8.8, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã An Hồng (huyện An Dương, Hải Phòng) thông tin, việc anh Trần Văn Trung (SN 1981, ở xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng) bị một nhóm người hành hung gây thương tích, phải đi cấp cứu tại bệnh viện có thể nguyên nhân xuất phát từ chuyện gia đình.

Theo đó, tối ngày 4.8, anh Hiếu (ở xã An Hồng) có mời anh Trung và một số bạn bè tới nhà ăn cơm với lý đón vợ là chị Thảo (vợ chồng anh Hiếu đang ly thân) về đoàn tụ. Tuy nhiên, chị Thảo không chịu về, sau đó hai người lời qua tiếng lại với nhau. Trong lúc nóng giận, anh Hiếu đã "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ. Bức xúc trước hành động vũ phu của người chồng, chị Thảo về nhà và kể câu chuyện cho mẹ đẻ nghe.

Bất bình trước hành vi của con rể, mẹ chị Thảo và một vài người cháu đã sang gặp Hiếu để nói chuyện phải trái. Sau đó hai bên xảy ra cãi vã, người mẹ thương con trong lúc nóng giận đã trút hết lên đầu con rể những lời lẽ trên mức cần thết.

Chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện, anh Trung đã đứng lên can ngăn, hòa giải giữa hai bên. Tuy nhiên, cả hai vẫn không chịu nhường nhau nửa lời. Sau đó, bên vợ anh Hiếu cho rằng anh Trung bênh bạn nên xảy ra xô xát.

Vụ việc tưởng đã dừng lại thì 11h15 ngày 5.8, anh Trung đang ngồi uống nước ở quán nước gần nhà, bất ngờ một nhóm thanh niên đi trên hai ôtô, mang theo hung khí bất ngờ lao vào tấn công anh Trung đến bất tỉnh mới thôi.

Sau đó cơ quan Công an đã có mặt tại hiện trường điều tra, xử lý. Đối tượng cầm đầu nhóm thanh niên này nhanh chóng được xác định là Lê Anh Tuân (SN 1981, ở xã An Hồng, huyện An Dương). Tuân là anh họ của Thảo.

Chiều 8.8, ghi nhận của PV, anh Trung vẫn được điều trị tích cực tại khoa ngoại 11-Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Công an huyện An Dương tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.