Cuộc truy đuổi chiếc “xe điên” diễn ra khoảng 9h40 ngày 8.7, bắt đầu tại đường Đại Cồ Việt và kết thúc tại đường Giải Phóng- đoạn gần ga Giáp Bát. Những hình ảnh về cuộc truy đuổi như trong phim hành động này đã được độc giả ghi lại.

Theo đó, chiếc xe Matiz BKS 29X-3096 vi phạm Luật Giao thông đã bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, tài xế xe này đã tăng ga cho xe bỏ chạy. Khi bị CSGT truy đuổi, tài xế đã điều khiển xe lạng lách để thoát thân, đâm phải nhiều người đi đường. Thậm chí, khi bị các chiến sĩ CSGT chặn đầu, anh này còn húc đổ xe cảnh sát để chạy tiếp.

Sau khoảng 5km truy đuổi qua nhiều tuyến đường, cuối cùng, các chiến sĩ CSGT cũng dừng được chiếc xe trên tại đường Giải Phóng- đoạn gần ga Giáp Bát.

Ngày 17.7, thượng úy Lê Văn Tiến - Đội phó Đội CSGT số 4 (CA TP.Hà Nội) cho biết, sau khi lập biên bản, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã chuyển tài xế Đỗ Văn Khuê (SN 1989, ở Hà Nam- người lái chiếc ôtô “điên” trên) cho Công an quận Hoàng Mai. Hiện CA Q.Hoàng Mai đang tạm giữ Khuê để điều tra.

Thượng úy Tiến cho hay, sáng 8.7, phát hiện tài xế Khuê vi phạm lỗi đi sai làn và chuyển làn khi không có tín hiệu trên phố Đại Cồ Việt, hướng về hầm Kim Liên, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã ra hiệu lệnh dừng xe. Không những không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, tài xế Khuê đã tăng ga bỏ chạy.

Dù đường đông đúc, tài xế này vẫn cố lạng lách, đâm vào nhiều người đi đường. Đến phố Đào Duy Anh, kẹt giữa dòng phương tiện, chiếc xe này buộc phải dừng lại và bị 1 chiến sĩ CSGT chặn đầu. Song, ngay sau đó, thấy đường thoáng, tài xế xe ôtô tiếp tục nhấn ga bỏ chạy, húc đổ xe của CSGT phía trước.

Lực lượng CSGT đã phải huy động hàng chục chiến sĩ tham gia truy đuổi chiếc xe trên. Sau khoảng 5km truy đuổi qua nhiều tuyến đường, các chiến sĩ CSGT đã dừng được chiếc xe tại đường Giải Phóng- gần ga Giáp Bát.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của tài xế Khuê để xử lý.