Chiều 28.9, “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến cùng đồng đội là anh Nguyễn Chí Quân đang chạy trên đường 3.2 thì phát hiện 3 người đàn ông đi trên 2 xe máy có dấu hiệu nghi vấn nên bám theo. Đến gần giao lộ 3.2 - Lê Hồng Phong (phường 12, quận 10), bọn chúng hiện nguyên hình là một băng trộm cắp chuyên nghiệp khi một tên giả vờ hỏi đường bảo vệ một cửa hàng.

Một trong hai tên còn lại nhanh chóng tiến lại dùng đoản bẻ khóa chiếc xe Air Blade của chị Lê Thị Mai L (44 tuổi) đang dựng gần đó. Khi đã phá khóa thành công, hai tên “đạo chích” ngồi lên định nổ máy bỏ chạy thì bị “hiệp sĩ” Minh Tiến và đồng đội Nguyễn Chí Quân lao tới đạp ngã xuống đường.

Cả hai chạy bộ khoảng 50m thì rơi vào hẻm cụt; cùng đường, bọn chúng liền móc dao bấm đâm loạn xạ về phía các “hiệp sĩ”. Tuy nhiên, hai “hiệp sĩ” đã phối hợp khống chế được một tên, đối tượng còn lại chạy thêm một đoạn cũng bị công an địa phương vây bắt. Riêng tên đồng bọn thứ ba lợi dụng hỗn loạn đã lẩn vào đám đông tẩu thoát.

Tại cơ quan công an, hai kẻ trộm khai tên là Cao An Hải Long (39 tuổi, ngụ quận 10) và Nguyễn Phú Nguyên (30 tuổi, ngụ quận Tân Phú). Trong đó, Nguyên có hai tiền án về tội cướp giật tài sản, còn Long cũng có 2 tiền án vì đánh người gây thương tích và gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tang vật liên quan đến vụ án.

Công an thu giữ tang vật liên quan đến vụ án gồm 2 xe máy, 2 dao bấm và một cục màu đen - được bọn trộm sử dụng để làm vô hiệu hóa hệ thống chống trộm.

Hiện Công an quận 10 đang mở rộng vụ án để điều tra.