Sáng 29.5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Cao Nhân (huyện Thủ Nguyên, TP.Hải Phòng) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ súng, nghi do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm làm một người bị thương nặng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: T.N.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 28.5, ở thôn Nhân Lý. Nạn nhân là chị Bùi Thị Thu (24 tuổi, hiện ở cùng anh trai và chị dâu).

Hung thủ nhanh chóng được xác định tên Hiển ở Lưu Kiếm(Thủy Nguyên). Hiển và chị Thu được cho là có quan hệ tình cảm với nhau. Sáng 28.5, Hiển đến gọi chị Thu ra ngoài, khi chị Thu vừa bước ra khỏi nhà thì Hiển dùng súng bắn hai phát vào người chị Thu. Sau đó, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến sáng 29.5, bệnh nhân vẫn chưa tỉnh táo và trong tình trạng nguy kịch.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Tô Văn Thái - Trưởng khoa hồi sức tích cực ngoại - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, bệnh nhân Bùi Thị Thu nhập viện với nhiều vết thương, trong đó có vết thương vùng thái dương đỉnh bên phải, vết thương cánh tay bên phải, bàn tay bên phải và cổ bên trái. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật máu tụ do tổn thương não, nhấc bỏ xương vỡ vụn, não dập, tuy nhiên chưa tìm thấy dị vật.

Bác sĩ Thái thông tin, hiện nay bệnh nhân đang thở máy, chưa tỉnh táo, gọi thì mở mắt nhưng chưa thể tiếp xúc được và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.