Sáng nay (20.3), cơ quan pháp y TP Hải Phòng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi xảy ra vụ án, ông Hậu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng) trong tình trạng bỏng nặng phần mặt, đầu, ngực, tỷ lệ bỏng trên 50% cơ thể. Xác định vết bỏng của ông Hậu quá nặng, Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp đã chuyển ông Hậu lên Viện bỏng Quốc Gia. Sau quá trình điều trị không đạt kết quả, ngày 19.3 bệnh viện đã trả ông Hậu về nhà, tới 19h cùng ngày thì ông Hậu qua đời.

Tiếp xúc với bà con chòm xóm, hầu hết mọi người đều cho biết, vợ chồng ông Hậu, bà Lên ăn ở hiền lành, sống với làng xóm không có điều tiếng gì. Cho đến hôm nay, hàng xóm vẫn không biết tại sao lại xảy ra vụ việc tang thương này?

Ông Bùi Hữu Nguyện, anh trai bà Lên cho biết: Vợ chồng chú ấy cả đời hiền lành, nghèo khó. Cô chú ấy sinh được 2 đứa con đặt tên là Lan và Điệp. Mấy năm trước chú Hậu bị bệnh gan, tới nay đã ở giai đoạn cuối nên đôi khi chú ấy chán nản hay rượu chè. Chú ấy chỉ rượu chè thôi chứ không hề gây gổ với ai bao giờ. Thật không ngờ tới nay lại xảy ra thảm cảnh này”.

Trao đổi với PV Lao Động sau khi biết tin ông Hậu đã chết, một cán bộ CA Hải Phòng cho biết: Trong vụ án này, nếu xác định rõ ông Hậu là thủ phạm tưới xăng đốt cả nhà thì theo quy định thủ phạm đã chết, sẽ khép lại hồ sơ vụ án, không tiếp tục truy cứu hình sự.