Trước đó, vào lúc trưa 28.3, người dân phát hiện thi thể anh Nguyễn Xuân Tân (SN 1974, trú tại thôn Tứ Cường, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) trong bao tải, trong tình trạng bị trói tay chân tại khu vực cửa cống Gừng (thuộc xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), thi thể đã có dấu hiệu bị phân huỷ.
Nguồn tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Cơ quan công an đã xác định được hai nghi can bị tình nghi gây ra vụ án trên là Nguyễn Thị M (trú tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà) và Mạc Văn D, con trai của Nguyễn Thị M.
Trước đó, người thân của nạn nhân Nguyễn Xuân Tân đã đến cơ quan chức năng trình báo về việc anh này mất tích từ ngày 20.3. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định đây là vụ án mạng.
Quá trình điều tra xác minh cho thấy, công an thấy nổi lên hai nghi can liên quan đến vụ việc trên là mẹ con Nguyễn Thị M. Nguyễn Thị M là đối tượng ghi lô đề tại địa phương, nạn nhân Nguyễn Xuân Tân từng đến nhà M ghi đề và trúng với số tiền 120 triệu đồng. Tuy nhiên, khi sang nhà M lấy tiền, anh Tân đã mất tích sau đó. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Mạc Văn D khai nhận, ngày 19.3, anh Nguyễn Xuân Tân có đánh đề với số tiền là 1,5 triệu đồng. Khi biết tin Tân trúng đề, mẹ con Duy trả anh Tân số tiền hơn 30 triệu đồng. Sau đó, mẹ con M bàn nhau sẽ sát hại anh Tân để không phải trả số tiền còn lại.
Sau đó, khi anh Tân đến nói chuyện với M thì D dùng khăn xiết cổ nạn nhân cho đến chết. Đến tối 20.3, D trói tay chân Tân sau đó cho vào bao tải rồi cùng M chở ra ném xuống sống tại khu vực xã Thanh Thủy để phi tang.
Tiến Nguyễn