Khoảng 15h50 ngày 18.6, tại Đội 2 (thôn Vân Dương, xã Kim Khê, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), một nhóm đối tượng đi trên hai xe ôtô và hàng chục xe máy đã lao vào tấn công gia đình anh Hoàng Văn Hiến (SN 1975, ở thôn Vân Dương, xã Kim Khê, huyện Kim Thành, Hải Dương), khiến 5 người trong gia đình anh Hiến và một người hàng xóm bị thương.

Chiếc xe và dao kiếm các đối tượng sử dụng để đi gây án.

Theo anh Hoàng Văn Hiến, thời điểm trên, hai vợ chồng anh đi làm thì nhận được điện thoại của hàng xóm thông báo có 3 đối tượng đang đập biển quảng cáo, phá cửa nhà anh. Vợ chồng anh vừa về đến nhà, chưa kịp nói gì thì 3 đối tượng này cầm gạch lao đến tấn công liên tiếp. Anh Hiến dùng gậy gỗ chống trả thì cả 3 đối tượng bỏ đi.

Sau đó, xuất hiện 2 xe ôtô du lịch cùng đoàn xe máy chở gần 30 đối tượng ập đến. Chưa nói chuyện phải trái thế nào, nhóm này đã dùng kiếm, dao phóng lợn, tuýp sắt tấn công các thành viên trong gia đình, khiến 6 người bị thương gồm: anh Hoàng Văn Hiếu,  Hoàng Văn Hiến, Hoàng Văn Sông, Nguyễn Văn Huỳnh, chị Nguyễn Thị Huế, Nguyễn Thị Loan.

Theo anh Hiến, nạn nhân Hoàng Văn Sông bị chấn thương sọ não, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), vẫn trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Trao đổi với báo chí, CA xã Kim Khê xác nhận vụ việc và cho biết, nhóm đối tượng trên được xác định do Trần Anh Tài (SN 1992) và Trần Kích Thông (SN 1993, cùng ở thôn Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành) cầm đầu.

Nguyên nhân vụ việc có thể do nhóm Tài, Thông đi đòi nợ thuê ở một gia đình trên địa bàn thôn Vân Dương, tuy nhiên, do chưa xác định đúng người nên nhóm này đã nhầm gia đình anh Hiến là con nợ, dẫn đến vụ việc trên.

Được biết, cả Thông và Tài đều có tiền án, tiền sự từ năm 2013 về tội “cưỡng đoạt tài sản”, mới ra tù chưa được bao lâu thì tiếp tục gây án.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kim Thành điều tra, làm rõ...