Cơ quan CSĐT- Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang vào cuộc điều tra vụ việc 2 người đàn ông nghi đi câu trộm chó bị người dân vây bắt, đánh hội đồng đến tử vong.

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 27.8, nghe thông tin có vụ xô xát tại xóm Vinh Quang, Danh Thượng, Danh Thắng, công an xã đã xuống địa bàn để nắm tình hình. Tại đường bêtông xóm Vinh Quang, một người đàn ông nằm quằn quại, một người đàn ông khác nằm cạnh đó bất động.

Kết quả kiểm tra tại chỗ, một người đã tử vong, người còn lại được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, rồi được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nhưng cũng tử vong sau đó.

Hai người đàn ông tử vong bị nghi có hành vi trộm chó. Nạn nhân được xác định là Đặng Văn T (41 tuổi, trú tại xã Danh Thắng) và Đặng Bá Đ (37 tuổi, trú tại xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang). Thu giữ tại hiện trường một xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius, một con chó nặng 10,5kg và một bộ kích điện.

Theo thông tin từ người dân thôn Danh Thượng, thời gian gần đây, trên địa bàn thôn và nhiều khu vực lân cận của xã Danh Thắng liên tiếp xảy ra tình trạng mất trộm chó, chim bồ câu khiến người dân hết sức bức xúc. Ngay trước khi sự việc xảy ra ít ngày, đã có 2 đối tượng câu trộm chó tại địa bàn bị người dân vây bắt, đánh trọng thương trước khi bàn giao cho cơ quan công an.

Được biết, Công an huyện Hiệp Hòa đã triệu tập một số người dân liên quan để làm rõ sự việc khiến sáng 29.8, nhiều người dân xã Danh Thắng đến tụ tập tại trụ sở Công an huyện Hiệp Hòa trong nhiều giờ. Phía cơ quan công an đã có đối thoại với người dân để giải tán đám đông.