Theo người dân kể lại, vào thời gian trên có hai đối tượng khác đã bắt được chó của gia đình anh Lê Văn Tường trong xóm và đã chạy thoát, hai đối tượng còn lại đi sau hòng cản đường truy đuổi của người dân. Tuy nhiên, cả hai đối tượng đã bị người dân bắt được cùng với chiếc xe Wave mang biển số 37N7 - 4008 màu xanh. Do sự bức xúc của người dân nên hai đối tượng bị đánh khá nặng, chiếc xe cũng bị đốt cháy ngay sau đó.

Chiếc xe bị đốt trong một vụ trộm chó.

Sau khi được tin báo, công an xã Nghi Thái và công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường để kịp thời giải tán đám đông và đưa hai tên "cẩu tặc" đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Do 2 đối tượng này bị đánh khá nặng nên hiện công an chưa thể lấy lời khai. Theo người dân cho biết thì hai tên bị bắt tên là Hưng và Anh, 16 tuổi, ở xóm 3, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc. Còn hai tên trộm chạy thoát, một tên là Đức, 24 tuổi, ở xóm 4 cùng xã với hai tên bị bắt.

Trước đó, vào chiều ngày 17.7, người dân xóm Yên Vinh xã Hưng Đông (Vinh, Nghệ An) phát hiện hai thanh niên đi câu trộm chó và chặn đánh. Một tên chạy thoát, tên còn lại bị đánh, chiếc xe máy bị thiêu rụi.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Chung