Ngày 29.6, đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Công an TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã triệu tập ông Nguyễn Văn Thanh (58 tuổi, ngụ ở đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) tới trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều 26.6, ông Amin Goshti (50 tuổi, quốc tịch Úc, là du khách,  đang trú ở phố Đào Tấn, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) đến Công an phường Hàng Bông - Công an quận Hoàn Kiếm, trình báo về việc bị một đối tượng làm nghề xe ôm hành hung.

Trong nội dung đơn trình báo của ông Amin Goshti thể hiện, rạng sáng 24.6, ông có đi bộ ở khu vực vòi phun nước bên bờ hồ Hoàn Kiếm để đón xe ôm về nhà.

Cùng thời điểm, một người đàn ông hành nghề xe ôm xuất hiện và mời ông Amin Goshti lên xe. Khi vị du khách hỏi giá, xe ôm xòe 5 ngón tay. Ông Amin Goshti nghĩ số tiền phải trả cho quãng đường chỉ là 50.000 đồng nên đồng ý.

Tuy nhiên, chạy được một đoạn người đàn ông này hỏi lại giá thì lái xe ôm nói chi phí cho quãng đường từ khu vực hồ Hoàn Kiếm về Đào Tấn là 500.000 đồng chứ không phải 50.000 đồng. Thấy số tiền trên quá cao, du khách người Úc không đồng ý đi tiếp và xuống xe ngay sau đó.

Thấy vậy, người lái xe ôm lập tức đòi du khách người Úc phải trả công 100.000 đồng cho quãng đường vừa đi. Không chấp nhận, du khách Úc nói chỉ trả người lái xe ôm 10.000 đồng vì quãng đường đi ngắn. Tuy nhiên, người lái xe ôm nhất quyết trả đủ 100.000 đồng.

Không những thế, lái xe ôm còn lăng mạ, chửi bới rồi lao vào hành hung du khách người Úc.

Tiếp nhận đơn trình báo của ông Amin Goshti, Công an quận Hoàn Kiếm vào cuộc xác minh làm rõ đối tượng chạy xe ôm trong tường trình của du khách là ông Nguyễn Văn Thanh. Ông Thanh từng có 3 tiền án. Khi được triệu tập về trụ sở công an, ông Thanh đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an quận Hoàn Kiếm đang lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.