Ngày 18.2, cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phạm Minh Chí, SN 1984, trú tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra, mở rộng về hành vi cướp giật tài sản.

 Phạm Minh Chí tại cơ quan điều tra.

Theo đó, tối 14.2, Phạm Minh Chí phát hiện chị Vũ Thị Thuỳ L đang đi xe máy một mình trên phố Nguyễn Chánh, thuộc phường Yên Hòa (Cầu Giấy), Chí liền phóng xe vọt lên, giật lấy chiếc túi xách để ở dưới chân của chị L.

Do bị bất ngờ khiến chị L không kịp trở tay, ngã xuống đường. Rất may, chị L vẫn cố vùng dậy, dựng xe lên rồ ga đuổi theo tên cướp. Chạy được một đoạn, đối tượng Chí bị té ngã. Lúc này, đối tượng đã bị chị L cùng người dân hai bên vệ đường chặn lại và bắt giữ khi hắn đang cố bỏ chạy ra phía đường Phạm Hùng.

 Tang vật đối tượng Chí  cướp được.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy và Công an phường Yên Hòa đã có mặt ngay sau đó để khống chế, bắt giữ đối tượng. Bên trong chiếc túi xách của chị L gồm có tiền, điện thoại iPhone và một số giấy tờ có giá trị khác.

Theo lời khai của Chí, trước khi cướp của chị L, đối tượng này đã gây ra vụ cướp tài sản của một người phụ nữ trên khu vực quận Cầu Giấy.