Trước đó, tại ngõ 105 Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch), tổ công tác Đội 7 Phòng PC47 bắt quả tang Đỗ Thị Huệ (SN 1985) về hành vi mua bán trái phép ma túy, thu giữ tổng số 21,585g ma tuý tổng hợp các loại như thuốc lắc, ketamin, hàng “đá”… được cất giấu trong quần áo mặc trên người. 
Được biết Huệ là đại lý ma tuý tổng hợp lớn chuyên cấp hàng tại khu vực quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Trước đó, Huệ đã có 1 tiền án về tội ma túy, ra tù khoảng 1 năm nay. Huệ khai bản thân sử dụng và nghiện hàng “đá” khoảng 6 tháng nay.

Trước đó, 18h30 ngày 18.12, tổ công tác Đội 7 PC47 làm nhiệm vụ tại phố Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) đã bắt quả tang Nguyễn Quang Pháp (SN 1985, trú tại phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP.Hà Nội) về hành vi mua bán trái phép ma túy, thu giữ gần 20g ma tuý tổng hợp các loại được Pháp cất giấu bằng cách chia nhỏ, dùng băng dính gắn lên người và các hốc xe máy. 

Pháp là đối tượng đã có 2 tiền án về tội mua bán và tàng trữ ma túy, bản thân nghiệm ma túy. Vào thời điểm bị bắt giữ, Pháp đang “ngáo đá”, cười ngặt nghẽo khi bị bắt. Khoảng 3-4 giờ sau, Pháp mới tỉnh táo.

 Đối tượng Pháp và tang vật. 

Theo cơ quan công an, dịp lễ Noel và Tết Dương lịch sắp tới, các đối tượng buôn bán ma tuý tổng hợp thường tìm cách lôi kéo người sử dụng dưới các thủ đoạn như tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc mừng năm mới…, vì vậy, các gia đình cần cảnh giác, quản lý giáo dục con em để không bị sa ngã vào tệ nạn. 

Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm thì tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp các các tụ điểm ăn chơi như nhà hàng, quán karaoke, nhà nghỉ, vũ trường… trên địa bàn Hà Nội có chiều hướng gia tăng.