Công an TP.Hà Nội đã phát hiện nhiều trang web (thiendia.us, banhmy.us, gaichoi.us...) đưa các thông tin, hình ảnh, clip khiêu dâm, quảng cáo hoạt động mại dâm nhằm môi giới mại dâm, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng/tháng. Các địa chỉ gái gọi quen thuộc như các nhà nghỉ thuộc khu vực đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy… thường xuyên được bọn chúng cập nhật thông tin lên trang web.

Những “kẻ đưa tin” chuyên đóng vai người chơi kể lại câu chuyện về hình ảnh, đặc điểm của gái bán dâm, theo kiểu chia sẻ thông tin với những người chơi khác để “câu” khách hàng. Thực ra, mỗi gái bán dâm muốn xuất hiện hình ảnh “hấp dẫn” của mình trên đó đều phải chia lại một nửa số tiền bán dâm cho “người đưa tin”.

Một điều tra viên cho biết: “Mỗi khi trang web xuất hiện thông tin, hình ảnh của một gái bán dâm, số lượng người truy cập lên đến hàng ngàn người chỉ trong một giờ”.

Tú bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1987, quê ở Tam Thanh, Tân Sơn, Phú Thọ) trước là gái bán dâm, gần đây chuyển sang môi giới mại dâm. Thông qua một đối tượng trung gian, Phượng chụp ảnh khỏa thân của một số gái bán dâm, đưa thông tin hình ảnh, giá cả lên trang web “đen” gaichoi.us. Mỗi lần đưa hình ảnh lên mạng, các cô gái được nhận 500.000đ.

Khi khách làng chơi liên lạc, Phượng đưa gái bán dâm đến nhà nghỉ Vân Long (180 Trần Duy Hưng, Hà Nội). Mỗi ngày, lượng khách ra vào nhà nghỉ này mua dâm và thuê phòng lên đến 200 lần, khách mua chủ yếu thông qua những trang web nói trên.

Chiều 27.9, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội ập vào hai điểm “nóng”: Khách sạn Phương Đông - ngõ 43 Chùa Bộc và nhà nghỉ Thái Hòa - số 8 ngõ 20 Chùa Bộc, phát hiện hai nơi này đều có hoạt động mại dâm. Khách làng chơi cho biết, họ thực hiện giao dịch qua mạng, chọn “hàng” trên web sex và “vui vẻ” tại nhà nghỉ.

Theo lời khai của một gái bán dâm có “nghệ danh” An An (SN 1989, ở Hà Lâm, Hà Trung, Thanh Hóa), gái bán dâm này được một đối tượng có tên Giang đến “gạ” chụp hình khỏa thân để quảng cáo trên mạng với giá 500.000đ/lần. Quả nhiên sau đó, An An có nhiều khách hơn hẳn. Mỗi tháng trừ tiền môi giới và thuê phòng, An An bỏ túi hàng chục triệu đồng.

Các trinh sát phát hiện đối tượng tên Giang - có tên “ảo” là “Tống Giang” - xuất hiện trên trang web gaichoi.us với vai trò là khách làng chơi, thích những trò đầy bệnh hoạn. Thực tế, “Tống Giang” chính là một trong những admin của trang gaichoi.us, tên thật là Nguyễn Huy Việt (SN 1987, ở 71 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội). Ngày 28.9, Việt bị bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra.

Cơ quan công an cũng bắt giữ Nguyễn Văn Lực (SN 1985, chủ nhà nghỉ Thái Hòa). Lực thừa nhận có chứa chấp hàng chục gái mại dâm. Các cô gái này đều được Việt chụp ảnh đưa lên mạng.

Theo lời khai ban đầu của Việt, công việc của hắn là chuyên tổ chức môi giới mại dâm qua mạng. Việt sử dụng nhiều nick để đăng thông tin môi giới cho gái bán dâm, hắn chỉ nhớ đã trực tiếp “duyệt” tin, quảng bá cho khoảng 60 cô gái bán dâm, thu lời hàng trăm triệu đồng.

Sau khi Việt bị bắt, trang web gaichoi.us cũng đã dừng hoạt động.