Mất cả đời con gái vì gọi nhầm vào máy gã họ sở

Thời gian gần đây người dân xứ Nghệ đang xôn xao về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng lừa đảo là một gã sở khanh đã có vợ và 2 con với những chiêu trò và thủ đoạn lừa bịp có hạng. Còn nạn nhân là một thiếu nữ học cấp 3 ngây thơ cả tin vào tình yêu của gã họ sở dành cho mình.

Nạn nhân Hoàng Thị H. đau đớn sau khi bị Mơ lừa cả tình lẫn tiền. Ảnh: Nguyễn Hải.

Vào một ngày tháng 8.2010, Nguyễn Hữu Mơ (SN 1985), trú tại xóm 10, thôn Nam Xuân, xã Nam Đàn, tỉnh Nghệ An phát hiện trong máy điện thoại của mình có cuộc gọi nhỡ của một số điện thoại lạ. Mơ gọi lại thì nghe đầu dây bên kia là giọng một cô gái. Nghe giọng nói lần đầu tiên qua điện thoại biết là H. trẻ người non dạ nên Mơ lại gọi điện nhắn tin tán tỉnh. Hắn tự xưng mình là Kiều (SN 1988) nhà ở thị trấn Nam Đàn (Nghệ An), hiện đang là sinh viên vừa tốt nghiệp loại giỏi ở một trường nghề đang chuẩn bị làm thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Lúc đầu H. từ chối mọi cuộc gọi của người xưng tên Kiều kia vì đang đi học. Thế nhưng sau nhiều lần Mơ cố gắng liên lạc thì được H. đáp trả. Cũng từ đó đêm đêm hai người thường xuyên trao đổi với nhau thân mật như đã quen biết từ lâu, dần dần giữa hai người nảy sinh tình cảm yêu đương rồi thường xuyên nhắn tin gọi điện cho nhau.

Sau thời gian tán tỉnh qua điện thoại, Mơ quyết định hẹn gặp cho bằng được H. Rồi một ngày giáp tết Nguyên Đán 2011, tại đồi Voi, cạnh dốc Truông Bồn (Đô Lương, Nghệ An) trên QL 15A hai người đã lần đầu tiên gặp nhau tâm sự. Cũng chính từ lần gặp đầu tiên này, với vẻ điển trai và ga lăng cùng những lời ong bướm, Mơ đã làm H chết mê, chết mệt. Tin những lời ngon ngọt của Mơ nên H. đã sớm dâng hiến hết cả đời con gái cho hắn.

Màn kịch tỉ mỉ của gã sở khanh

Chưa dừng lại ở việc cướp mất đời con gái của H, Mơ còn nghĩ chiêu trò xa hơn nhằm chiếm đoạt tài sản của H bằng cách về ra mắt ấn tượng với gia đình bố mẹ H để lấy lòng tin. Để củng cố niềm tin hơn nữa, Mơ còn nhờ hai người tên Trần Đình Vân và Nguyễn Thị  Ân đều trú tại thị trấn Nam Đàn (Nghệ An) làm bố mẹ dởm cho mình để đến nhà gái đặt vấn đề yêu đương và chuyện cưới xin sau này. H dựng nên nhiều kịch bản khác nhau, dưới hình thức vay tiền lo việc nhà như mẹ bị ốm phải cắm bằng để chữa trị, cần tiền lo thủ tục đi xuất khẩu lao động… Tổng cộng, hắn đã lừa vay được 11,5 triệu đồng. Ngoài ra, y còn nhờ H. nạp thẻ điện thoại nhiều lần với số tiền hơn 2,3 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Hữu Mơ trước vành móng ngựa. Ảnh: Nguyễn Hải.

Ngày 30.8.2011, bố mẹ dởm của Mơ lên nhà bố mẹ H đặt vấn đề xin ăn hỏi, hai bên ấn định ngày 9.9.2011 sẽ tổ chức. Ngày 9.9 gia đình bố mẹ H. làm bữa tiệc thịnh soạn mời họ hàng thân thích đến dự lễ ăn hỏi của con gái. Thế nhưng, chờ mãi đến 11g trưa mà không thấy họ nhà trai lên, bố mẹ họ hàng nhà H., nóng ruột gọi cho con rể tương lai thì Mơ viện cớ mẹ bị ốm phải đi viện đột xuất không thể lên được. Mẹ của H. lựa lời xin lỗi mọi người. Trong khi đó, Mơ đã chở H. xuống TP Vinh và nói rõ sự tình với H rằng y đã có vợ và hai con nhưng do mâu thuẫn vợ chồng dẫn đến chán nản nên y đã tán tỉnh H. Khi đó, H. mới biết mình đã sập bẫy của gã sở khanh.

Mãi tới chiều 11.9 hai người mới chở nhau về nhà. Khi gia đình hỏi lý do không về dự lễ ăn hỏi của mình, Mơ trả lời ấp úng, còn H thì khóc nức nở, hỏi gì cũng không chịu nói. Biết có chuyện chẳng lành nên mẹ của H., đã trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Mặc dù đối tượng lừa tình, lừa tiền đã bị bắt nhưng nỗi đau để lại cho gia đình nạn nhân là quá lớn, khiến họ lâm vào cảnh bị người đời dòm ngó, xì xào bàn tán. Điều đáng nói là nữ sinh Vũ Thị H. sau nhiều lần quan hệ với tên Mơ đã dính bầu, hiện cái thai đã nhiều tháng tuổi.

Ngày 12.9.2011, CQĐT CA huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Mơ vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều ngày 30.12, TAND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Mơ (SN 1985, Xóm 10, Xã Nam Xuân, Nam Đàn) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Mơ 12 tháng tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại 11,5 triệu đồng. Về trách nhiệm dân sự liên quan đến việc H. có thai với Mơ sẽ chuyển sang vụ án dân sự khác.

(Tên nạn nhân trong bài viết đã được thay đổi)

Nguyễn Hải