Ngày 23.9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Văn Tuấn (SN 1962), ở phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, HN) về tội “ Hiếp dâm trẻ em”. Nạn nhân là cháu N. T.H khi bị hại mới 12 tuổi.

Bị cáo Tuấn tại tòa.

Chị Vũ Thị Lan có hai con, cháu H là đứa lớn, sau còn em trai. Do cuộc sống khó khăn, chị mang theo các con từ tỉnh khác lên Hà Nội kiếm sống với nghề bán quán. Gia đình chị thuê nhà ở phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì. Trong thời gian sinh sống ở đây, bị cáo Tuấn thỉnh thoảng đến quán của chị. Hai người trở nên thân thiết và đã kết nghĩa anh em. Bị cáo lúc đó đã ly dị vợ.

Với sự thân tình trên, chị cho các con mình gọi bị cáo Tuấn bằng bố nuôi. Hai đứa con thường qua nhà bố nuôi chơi để mẹ lo công việc bán hàng. Nhưng người mẹ này không biết rằng chính sự tin tưởng chủ quan của mình, mà cô con gái đã trở thành nạn nhân của “yêu râu xanh”.

Vào chiều 22.11.2010, Tuấn đi xe máy qua chỗ chị Lan và bảo cho hai con chị sang nhà chơi để chị rảnh tay bán hàng. Tuấn chở hai chị em cháu H về nhà mình. Lúc đó, ở nhà bị cáo có hai đứa nhỏ khác đang chơi ngoài sân, Tuấn để em trai của cháu H chơi cùng. Còn mình đưa cháu H vào phòng ngủ để giở trò đồi bại.

Một lát sau chị Lan tới gọi con gái về phụ giúp bán hàng. Tuấn hốt hoảng ra mở cửa và nói dối cháu H đang ở dưới bếp. Nhưng khi qua cửa phòng ngủ, chị Lan thấy con gái đứng nép sau cửa, gương mặt sợ sệt.

Đưa con về nhà, gặng hỏi, chị đã tá hỏa khi biết chuyện con gái mình vừa bị bố nuôi xâm hại. Cô bé thú nhận đó không phải lần đầu bị ông Tuấn "yêu". Những lần trước, mỗi khi "hành sự" xong, cháu đều được ông ta cho từ 50.000 đến 100.000 đồng.

Nghe xong chuyện, chị vội vàng đưa con đi khám. Người mẹ đau khổ đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của người anh nuôi đồi bại.

Trong thời gian đối tượng Tuấn này bị tạm giữ, em gái của chị Lan cũng tới tố cáo con gái mình từng bị Tuấn hiếp dâm. Con gái chị này kể với mẹ, trong lần sang nhà bác chơi, cũng gặp Tuấn. Sau đó, ông ta rủ cô bé về nhà mình chơi. Tại đây, cháu đã bị Tuấn giở trò đồi bại. Tuy nhiên, cháu bé không dám nói chuyện này cho ai vì bị Tuấn dọa. Tuy nhiên, việc tố cáo trên cơ quan điều tra cho rằng không đủ cơ sở để kết luận ông ta đã cưỡng hiếp nạn nhân.

Do đó tại phiên tòa, HĐXX chỉ xem xét về hành vi của bị cáo Tuấn với cháu H. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Văn Tuấn 12 năm tù tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Vụ án đã khép lại với bản án nghiêm khắc dành cho bị cáo. Thế nhưng với nạn nhân thì vẫn phải chịu một nỗi tủi hổ. Từ ngày vụ việc bị đưa ra pháp luật, cháu H đã chịu không ít những lời dèm pha, trêu trọc. Cháu đã phải nghỉ học không dám đến trường. Theo cha mẹ cháu cho biết, từ ngày xảy ra vụ việc, cháu H có nhiều thay đổi về tâm lý, như lầm lì ít nói, hay tỏ ra sợ sệt.

Lương Kết