Sau khi giết bạn gái học cùng trường để cướp chiếc điện thoại Galaxy, nam sinh bỏ thi thể nạn nhân vào thùng xốp và trong khi vận chuyển thùng xốp này để phi tang thì bị phát hiện.

Hôm nay (9.8), Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TPHCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra tại chung cư Hà Đô (quận Gò Vấp, TPHCM) từng gây xôn xao dư luận.

HĐXX đã tuyên phạt hung thủ Nguyễn Phạm Quốc Bình (SN 2001, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) 12 năm tù về hai tội "giết người và cướp tài sản". Đồng thời, gia đình bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân mọi chi phí và tổn thất là 210 triệu đồng.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Phạm Quốc Bình và em N.T.T.H. (SN 2002) cùng là học sinh khối lớp 9, trường THCS N.V.T, quận Gò Vấp, TPHCM.

Ngày 12.1.2017, Bình rủ em H. đi chơi. Tối cùng ngày, Bình đến nhà đón và đưa H. đến chung cư Hà Đô, Bình và H. đi bộ lên lầu. Thấy H. có điện thoại đẹp nên Bình nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Khi đi đến tầng 5 chung cư Hà Đô, Bình giật điện thoại của H. Tưởng Bình đùa nên H. giật lại và tiếp tục bấm điện thoại. Để cướp điện thoại của bạn, Bình nhặt cục đá đánh mạnh vào đầu H. khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình cướp điện thoại đem bán được 900.000 đồng, rồi quay lại chung cư giấu xác H. ở lối thoát hiểm.

Thấy H. đi chơi khuya không về, cha mẹ em đến nhà hỏi Bình nhưng Bình nói không biết. Sau đó, Bình che giấu hành vi phạm tội của mình bằng cách ra chợ mua thùng xốp, mang đến chung cư bỏ xác H. vào. Bình thuê xe ba gác với ý định chở xác H. đi phi tang. Tuy nhiên, khi vận chuyển thùng xốp có chứa xác H. xuống bên dưới, Bình bị bảo vệ chung cư kiểm tra và phát hiện.