Đối tượng Hoàng Quang Nguyên.

Trước đó khoảng 1 tháng, chị Trần Thị Kim Khuyên (chủ hiệu vàng Phú Nguyên) liên tục nhận được những cuộc điện thoại lạ gọi đến, yêu cầu gia đình phải chuẩn bị 500 triệu đồng vào một nơi bí mật cho hắn, nếu không sẽ cho cả nhà nổ tung.

Ban đầu chị Khuyên cứ nghĩ là kẻ nào đó trêu đùa, nhưng tần suất những cú điện thoại và lời lẽ đe dọa ngày càng tăng khiến cả gia đình hoảng sợ. Bản thân chị Khuyên lại vừa mới sinh con.

Đến ngày 17.10, hiệu vàng Đức Chung (chỉ cách hiệu vàng Phú Nguyên vài trăm mét) cũng nhận được cuộc điện thoại gọi đến tống tiền, dọa sẽ nổ mìn phá nát hiệu vàng.

Nhận được thông tin, Công an Q.Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra. Công tác bảo vệ gia đình các chủ hiệu vàng cũng được tiến hành 24/24h.

Cơ quan công an cắt cử hàng trăm chiến sĩ trinh sát tỏa đi khắp nơi, lần theo dấu vết của những cú điện thoại nêu trên.

Sau đó, cơ quan công an đã phát hiện đối tượng Nguyên đang lảng vảng gần hiệu vàng và ập tới bắt giữ. Đối tượng Nguyên ngay sau đó bị đưa về trụ sở Công an Q.Cầu Giấy.

Đến tối 17.10, nhận được thông báo của cơ quan công an, mẹ của Nguyên là bà Nguyễn Thị Hà đã đi xe máy từ Thái Nguyên về Hà Nội. Bà Hà cho biết: Nguyên là giáo viên cấp 1. Nguyên nhân khiến y gây án bắt đầu từ việc bị bạn lừa.

Trước đó, Nguyên đã cầm cố 2 sổ đỏ của gia đình để cùng bạn mở công ty. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, công ty của Nguyên vỡ nợ, người bạn bỏ trốn, quá túng bấn nên Nguyên đã nghĩ ra cách đe dọa các tiệm vàng để tống tiền.

Đối tượng Nguyên hiện đang được Công an Q.Cầu Giấy tiếp tục đấu tranh, khai thác làm rõ hành vi để xử lý.