Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết: Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của mọi người có nhu cầu xin việc, Hoàng Hồng Phước giả danh là "Giám đốc nhân sự" của khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an để đi tuyển dụng lao động từ nhiều địa phương vào làm việc tại đây.

Phát hiện đối tượng có nhiều nghi vấn, các trinh sát Công an huyện Phú Lộc nhanh chóng tiếp cận đối tượng và tiến hành kiểm tra, phát hiện trong hành lý của Phước có nhiều giấy tờ, tài liệu mang theo như: Hóa đơn, vé máy bay và các giấy tờ giả mạo như: "Thẻ giám đốc nhân sự"; "trưởng phòng nhân sự"; "đoàn hộ tống phó thủ tướng"; "hồ sơ lý lịch viên chức"...

Tại cơ quan công an, bước đầu, Phước khai nhận đã giả danh "Giám đốc nhân sự" của khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an lừa và hứa nhận việc cho hơn 20 người quê ở các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế) và một số địa phương khác ở tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng. Người bị Phước lừa nhiều nhất là gần 30 triệu đồng, người ít 2 triệu đồng với lời hứa nhận vào làm việc tại khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an.

Hiện, cơ quan công an đang đã tạm giam đối với Hoàng Hồng Phước và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Công an huyện Phú Lộc thông báo ai là nạn nhân của Phước hãy liên hệ với cơ quan công an để nhanh chóng điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của vị "giám đốc nhân sự" giả này.