Theo tài liệu điều tra, vào chiều 27.9, Đội 12 - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội kiểm tra nhà nghỉ Thái Hòa (số 8 ngõ 20 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa) và khách sạn Phương Đông (ở ngõ 43 Chùa Bộc), bắt quả tang gái bán dâm đang "mây mưa" cùng khách.

Tại đây, khách làng chơi và gái bán dâm khai nhận, họ thực hiện giao dịch qua mạng, khách chọn gái mại dâm trên "web đen". Từ những manh mối này, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Huy Việt (26 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Việt là admin của trang web đen kiêm môi giới mại dâm.

Việt khai nhận, từ đầu năm 2013 đến nay hắn là admin của trang "web đen" gaichoi.us - một trang web xuất xứ từ nước ngoài. Hắn "sở hữu" hàng chục gái bán dâm chủ yếu là ở các khu vực Chùa Bộc, Cầu Giấy, Nguyễn Khánh Toàn, Trần Duy Hưng… Khi có khách mua dâm, Việt cho mật khẩu. Khách làng chơi đọc đúng mật khẩu sẽ được dẫn đến các nhà nghỉ theo yêu cầu của gái mại dâm.

Mỗi gái bán dâm khi đưa thông tin lên trang “web đen” phải nộp cho Việt mỗi tháng 3-9 triệu đồng, tùy từng trường hợp; hoặc gái mại dâm mỗi ngày phải nộp cho Việt số tiền bằng một lần đi khách (khoảng 300.000-600.000 đồng).

Ngoài ra, Việt cũng bán tài khoản của trang gaichoi.us cho nhiều đối tượng có nhu cầu môi giới mại dâm hoặc gái bán dâm muốn tung hình ảnh lên trang web để câu khách. Mỗi tài khoản được bán với giá 3-5 triệu đồng. Có tài khoản lên đến 10 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Việt đã tốt nghiệp đại học, từng là nhân viên bán hàng qua mạng cho một hãng điện tử ở Hà Nội. Thấy kinh doanh môi giới mại dâm qua mạng ăn khách, Việt đã chuyển sang làm admin cho trang "web đen" này.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.