Theo điều tra, Hoàng “béo” không trực tiếp tham gia vào bất kỳ khâu nào của bộ máy các lò sản xuất thuốc lắc, mà điều hành toàn bộ đường dây nằm trên nhiều địa bàn trên cả nước qua mạng xã hội. Hoàng “béo” cũng hết sức tinh vi, quản lý các lò làm ra thuốc lắc từ xa bằng hệ thống camera quan sát 24/24.

Tuy nhiên, “ông trùm” cũng thỉnh thoảng đến các xưởng sản xuất ma túy tại TPHCM, TP.Nha Trang hay lò tại tỉnh Đồng Nai để kiểm tra tiến độ vận hành máy móc tại các điểm này trước khi đưa vào sản xuất chính thức, cho ra những mẻ thuốc lắc mới.

Hoàng "béo" sa lưới. Ảnh: CA

Người am hiểu về hóa chất, đó là Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968, quê Hà Nội, ngụ tại phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, là anh họ của Hoàng “béo”) được “ông trùm” giao quyền trực tiếp sản xuất ma túy. Kỳ Nam được coi là người giữ vai trò quan trọng trong đường dây ma túy.

Từng một kỹ sư cơ khí và có vốn hiểu biết về hóa chất, Kỳ Nam chính là người trực tiếp sản xuất, điều chế ma túy ra “bán thành phẩm. Đồng thời, Kỳ Nam kiêm luôn nhiệm vụ quản lý các xưởng sản xuất ma túy. Trong quá trình sản xuất ma túy, Hoàng “béo” sẽ quan sát theo dõi và quản lý từ xa qua hệ thống camera trong xưởng. Nhờ đó, “ông trùm” này quản lý rất sát sao từng viên thuốc lắc ra lò, không để thất thoát. Lý do là vì hắn sợ các đàn em lén đem thuốc ra ngoài bán sẽ bị công an phát hiện, dẫn đến làm  lộ hang ổ của mình.

Kỳ Nam, tay chân đắc lực của "ông trùm". Ảnh: CA

Tại Hà Nội, Hoàng “béo” sử dụng anh họ là Nguyễn Bá Thành (SN 1974, ngụ tại phường Long Biên, Hà Nội) để mua các hóa chất  từ Hà Nội chuyển vào TPHCM giao cho đồng bọn. Hóa chất sẽ được vận chuyển bằng xe tải qua đường bộ từ Bắc vào Nam.

Đặc biệt, Hoàng “béo” chỉ tin dùng những người trong gia đình và người quen để phân công nhiệm vụ nhằm tránh bị lộ. Trong đó, Hoàng “béo”, Kỳ Nam, Thành và Huy là anh em họ hàng huyết thống của nhau. Những đối tượng Huyền, Giang và Mang cũng là bạn bè thân thiết. 

Số lượng tang vật cực lớn bị thu giữ. Ảnh: CA
7 ôtô thu giữ của đường dây Hoàng "béo" có chiếc siêu xe 21 tỷ. Ảnh: CA