Được biết, tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại tổng cộng có 5 luật sư. Trong đó, có 2 luật sư bào chữa cho bảo vệ Đào Quang Khánh, 1 luật sư bào chữa cho bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và 2 luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại là chị Lê Thị Thanh Huyền.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo khoản 1, Điều 242 BLHS; còn Khánh bị truy tố về tội xâm phạm thi thể, mồ mả và hài cốt theo khoản 2, Điều 246 BLHS và trộm cắp tài sản theo khoản 1, Điều 138 BLHS.

Phiên toà xét xử hai đối tượng Tường và Khánh dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4.2014.

Theo cáo trạng, chiều 19.10.2013, chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong tại trung tâm thẩm mỹ Cát Tường. Trong lúc nhân viên quản lý tài sản là Bùi Thị Hoa đi ra ngoài, bảo vệ Đào Quang Khánh đã móc trộm điện thoại iPhone5 của nạn nhân Huyền.

Đến 23h30 cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ôtô để chở đến Bệnh viện Bưu điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy Lead của chị Huyền đi theo.

Khi đến cổng bệnh viện, bác sĩ Tường thấy có nhiều người và xác chị Huyền bị cứng nên dừng lại ngoài đường. Sau đó, Khánh và bác sĩ Tường không đưa xác nạn nhân xấu số vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông để phi tang.

Bác sĩ Tường lái xe chở xác chị Huyền đi, còn Khánh đi bằng xe máy của nạn nhân đi theo sau. Đến cầu Thanh Trì qua vị trí có nước khoảng 150m, gần cột đèn số 44 thì dừng lại. Thấy không có xe và người qua lại, Tường và Khánh nâng xác chị Huyền qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Mặc dù các cơ quan bảo vệ pháp luật và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa thể tìm được thi thể của nạn nhân.