Ngày 9.8, CA TP.Biên Hòa cho biết đang phối hợp với CA P.Long Bình (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ điều tra xử lý nhóm 20 thanh niên từ TPHCM mang theo hung khí gồm mã tấu, tuýt sắt, bình xịt hơi cay để đòi nợ.

Cơ quan này tạm giữ 8 nghi can, nhiều hung khí tang vật và đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc lên Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.  

Theo công an, vào chiều 8.8, Nguyễn Kim Tuấn (34 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú TP.HCM) cùng 20 người khác đi trên 3 ôtô từ TP.HCM đến nhà ông Nguyễn Viết Khuông (75 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Long Bình) tìm gặp Hoàn (người đang xây dựng cho nhà ông Khuông) để đòi nợ. Nhóm này mang hàng chục tuýp sắt, dao bầu, mã tấu, bình xịt hơi cay làm hung khí.

Khi đến nhà ông Khuông, nhóm này xông vào đập phá bàn ghế, vật dụng và nhiều tài sản khác. Lúc này, những thanh niên sống gần nhà ông Khuông đã đến và lao vào đánh nhau với nhóm người trên gây náo loạn khu phố.

Lực lượng Cảnh sát 113 Công an Đồng Nai đến hiện trường, tổ chức bao vây và khống chế 8 người đưa về trụ sở làm việc.

Cơ quan công an đã thu giữ nhiều hung khí mà nhóm này sử dụng trong cuộc ẩu đả.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Kim Tuấn khai, người thân của anh cho Hoàn vay số tiền 100 triệu đồng nhưng Hoàn không trả. Biết Hoàn đang làm nhà cho gia đình ông Khuông nên anh ta kêu người rồi chuẩn bị hung khí, thuê ôtô từ TPHCM xuống Biên Hòa để giải quyết vụ việc.

Cơ quan công an đang truy bắt những người liên quan còn lại để phục vụ điều tra.