Sáng nay (25.12), Công an quận 9 và các đội nghiệp vụ Công an TPHCM đã tổ chức phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan để điều tra làm rõ nghi án cho thuốc chuột vào nồi bún riêu xảy ra tại quán bún riêu nằm trên đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9.

Thông tin ban đầu, khoảng 5h sáng, chị T. mang nồi bún ra quán của mình đặt tại vỉa hè đường Nam Cao để bán. Do thiếu gia vị, chị T. chạy về nhà thì bà Đ. chạy xe đạp đến, lén bỏ một gói thuốc (nghi là thuốc chuột) vào nồi bún rồi bỏ đi.

Do khu vực này được lắp camera an ninh nên một người dân đã phát hiện ra hành vi mờ ám của bà Đ. và truy hô cho người dân biết. Khi chị T. đi ra quán, phát hiện nồi bún có sự bất thường nên đã trình báo với cơ quan công an.

Nhận tin báo, công an lập tức phong tỏa hiện trường, lấy mẫu nước trong nồi bún và ghi lời khai của những người có liên quan. Bà Đ. sau đó được mời lên trụ sở công an để làm việc. Bước đầu, bà Đ. khai có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai với cô cháu gái nên thù tức rồi bỏ gói thuốc diệt chuột vào nồi bún của chị T.

Người dân cho biết, bà Đ. và chị T. có quan hệ họ hàng. Chị T. kêu bà Đ. bằng cô. Cách đây mấy năm, chị T. có mở quán bún bò Huế, bún riêu cua để bán cho khách ăn sáng. Bà Đ. cũng có quán bún cách chỗ chị T. chừng vài trăm mét nhưng ít khách hơn.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 9 hoàn tất hồ sơ để bàn giao cho Công an TPHCM điều tra xử lý theo thẩm quyền.