Theo đó, Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị đề nghị truy tố về 2 tội: “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”. Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “trộm cắp tài sản”.

Kết luận có nội dung trả lời của sở y tế về phương pháp, quy trình và loại thuốc BS.Tường sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Theo nội dung trả lời của sở y tế, về cơ bản, phương pháp quy trình và loại thuốc mà BS.Tường sử dụng không trái với quy định ngành y tế. Một số chỗ, BS.Tường thực hiện chưa chuẩn, có thể gây ảnh hưởng về sau. Không có phần nào sở y tế nói đến việc phương pháp, quy trình của Tường gây nguy hiểm tính mạng. Trên thực tế, chị Lê Thị Thanh Huyền (khách hàng phẫu thuật) đã chết sau khi Tường phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách đây hơn một tháng, khi được TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm, vụ án đã phải hoãn khi mới bắt đầu phần thẩm vấn. HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi một số tình tiết trong vụ án liên quan đến chuyên môn y tế mà HĐXX không thể làm rõ được tại phiên tòa.