Đau lòng hơn, vì phận mồi côi mà cơ quan chức năng tìm kiếm người thân của Nhung để nhận xác về an táng vẫn chưa được. 

Chiều 7.1, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đã bắt khẩn cấp tên Hà Quốc Tài về hành vi “giết người”. Theo điều tra ban đầu, vào tháng 9.2013, trong một lần đi chơi, mặc dù biết Nhung chưa thành niên (lúc đó Nhung mới 16 tuổi), nhưng Tài vẫn “tấn công”. 

Nữ công nhân này đã yếu lòng trước tên dã nhân mà hắn cố che giấu. Bởi Tài là con nghiện ma túy, hắn thường xuyên chơi hàng đá, khiến đầu óc gặp... vấn đề. Mặc dù Tài có mẹ là bà Nguyễn Thị Thu Hương - đang ở trọ tại số D13/37 ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM, nhưng do Tài nghiện ma túy, bà Hương khước từ Tài dẫn người yêu về nhà. 

Do vậy, cứ mỗi cuối tuần, Tài từ Đồng Nai về Bình Chánh đều dẫn Nhung vào khách sạn ở như vợ chồng. Kết cục của cuộc tình là sáng 6.1, Nhung biết mình đã mang trong mình mầm sống của Tài nên gọi điện báo tin. Nhận điện thoại, Tài từ Đồng Nai về chở Nhung đi khám tại Bệnh viện Hùng Vương. 

Bác sĩ cho biết, Nhung đã mang thai 4 tuần, Nhung lo lắng và yêu cầu Tài đưa mình về gia đình để nói chuyện người lớn. 

Khi Tài chở Nhung về nhà trọ gặp bà Hương. Đến nước này, bà Hương đành đi vay mượn tiền (khoảng 1 triệu đồng) để đưa cho Nhung và bảo Nhung về quê lo chuyện sinh nở. Lúc bà Hương đi vay mượn tiền thì ở nhà trọ có Tài, Nhung và bạn của Tài là Nguyễn Hữu Đáp (ngụ quận Bình Tân, TPHCM) được Tài gọi đến tổ chức ăn nhậu. Trong lúc Tài và Đáp nhậu thì xảy ra cự cãi giữa Tài và Nhung. Tài nghi ngờ bào thai không phải mình là “tác giả”, thế là hai bên cãi nhau lịch liệt…

Khúc gỗ là hung khí Tài đập chết chị Nhung.  

Tại cơ quan điều tra, Tài khai rằng, trong lúc đang ăn nhậu, trong đầu Tài nghĩ đến chuyện ngày Noel vừa qua, Nhung từ chối không đi chơi chung với Tài, hắn cho rằng Nhung đã phản bội mình, nhưng đùng một cái thì Nhung có thai nên Tài nghi ngờ Nhung. 

Cộng với rượu vào, cơn ghen tuông nổi lên, Tài chạy vào phòng trọ của bà Hương chộp lấy một khúc gỗ vuông dài 0,7 mét, lao ra chỗ Nhung đang ngồi, thẳng tay đập vào đầu nạn nhân. Lúc này bà Hương vừa đi mượn tiền về đến, thấy cảnh tượng hãi hùng liền chạy đến can ngăn con trai. Tuy nhiên, Nhung đã gục tại chỗ và chết ngay sau đó vì chấn thương sọ não. 

Tại Cơ quan điều tra, Tài còn khai nhận một sự thật là y đã từng sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ khác tại quận 8, TPHCM. Nhưng khi có con với người phụ nữ này, Tài giở thói lưu manh, thường xuyên đánh đập vợ con khiến người phụ nữ này uất hận ôm con bỏ đi.

Tài bị bắt về hành vi “giết người”. Còn Nhung, sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng tìm cách liên hệ với gia đình, nhưng hoàn toàn không có hồi âm vì được biết Nhung mồ côi cả cha lẫn mẹ từ sớm. Hiện chỉ có một người anh ruột nhưng ở rất xa; đến chiều 7.1, xác Nhung vẫn chưa có người đến nhận.