Chiều 29.11, đại tá Quách Văn Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.Đà Nẵng - cho biết, đối tượng Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) kẻ thực hiện 2 vụ hiếp dâm gây chấn động Đà Nẵng thời gian qua vừa bị công an bắt giữ.

Theo thông tin từ CA TP. Đà Nẵng, trước khi thực hiện vụ án đột nhập vào quán cà phê Trâm Anh (số 185, đường đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ) đêm 22.11 và ra tay sát hại anh Phạm Đức Q rồi tiếp tục hiếp dâm chị Phạm Mỹ L (SN 1982, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nghi phạm Mạc Văn Nhân từng thực hiện hành vi cướp tài sản và hiếp dâm một nạn nhân khác tại KĐT sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) nhưng bất thành.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, Mạc Văn Nhân vốn là đối tượng biến thái, không có việc làm ổn định, lười lao động và thích ăn chơi nên đã thực hiện các hành vi phạm tội nhiều lần liên tiếp, gây hoang mang dư luận.

Chiều cùng ngày, Mạc Văn Nhân đã được các chiến sĩ cảnh sát di lý từ TPHCM về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra. Tại đây, đối tượng khai nhận đã thực hiện toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại cơ quan điều tra, Nhân khai, trong đêm 22.11, đối tượng đột nhập vào quán cà phê Trâm Anh, phát hiện anh Q đang nằm ngủ nên đã lấy con dao trong quán ra tay cắt cổ anh Q. Nghĩ rằng anh Q đã tử vong, đối tượng vào phòng và thực hiện hành vi hiếp dâm chị L rồi bỏ trốn vào TPHCM.

Chiều tối cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - đã trực tiếp đến trụ sở CA TP để động viên, thưởng nóng 30 triệu đồng cho các chiến sĩ tham gia trong ban chuyên án vừa qua.

Phát biểu tại lễ khen thường, ông Huỳnh Đức Thơ nhận định, thời gian qua, tại Đà Nẵng liên tiếp xảy ra các vụ trọng án, chính vì vậy, lực lượng công an cần nâng cao nghiệp vụ, tăng cường công tác bám địa bàn để hạn chế những vụ việc tương tự.

“Với 1 đối tượng có tiền án và ma mãnh như Mạc Văn Nhân, trong vòng gần 6 ngày nhưng CA đã bắt được hung thủ là một chiến công lớn. Qua câu chuyện này, chúng tôi muốn truyền đi một thông điệp rằng TP.Đà Nẵng sẽ không là nơi dung thứ cho những hành động tội ác, dù kẻ thủ ác đến đâu cũng phải đền tội", Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.