Theo đó, sáng 20.11, Hiền (19 tuổi, quê Sơn La hiện là sinh viên của một trường ĐH tại Hà Nội) nhận được lời mời kết bạn qua mạng xã hội của chủ tài khoản tên Đoàn Lân. Trò chuyện qua lại, Lân ngỏ ý mời Hiền làm người mẫu ảnh.

Khi Hiền tin tưởng, Lân đã đi xe máy đến đón nữ sinh này vào khách sạn chụp ảnh. Lên phòng tầng 5, Lân chốt cửa rồi đẩy ngã nữ sinh viên này ra giường. “Yêu râu xanh” dùng vũ lực khống chế, hãm hiếp nạn nhân mặc cho chị này gào khóc van xin. Trong quá trình hãm hiếp, Lân dùng điện thoại quay lại hành vi thú tính, mục đích để khống chế cô gái trẻ sau này.

Sau khi bị cưỡng hiếp, Hiền van xin được về nhưng Lân dọa sẽ cho cả trường biết việc xảy ra giữa hai người. Không dừng lại hành vi thú tính, Lân tiếp tục ép chị Hiền giao cấu lần 2 sau đó mới đưa nạn nhân về trường.

Vụ việc được trình báo lên công an. Gần một ngày sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã tìm thấy Lân và triệu tập anh này lên làm việc. Qua xét hỏi, Lân khai nhận hành vi giao cấu trái ý muốn với Hiền.

Hồ sơ công an lưu giữ về Đoàn Đình Lân cho thấy, anh này đã có vợ và có tiền án tội Cướp giật tài sản.

* Tên nạn nhân đã thay đổi