Hai đối tượng trong vụ án

Bốn đối tượng trong đường dây sản xuất MTTH này gồm có: Đoàn Việt Hùng (40 tuổi, trú ở tập thể Thanh Xuân Bắc); Hoàng Nha Trang (29 tuổi); Đinh Văn Bích (45 tuổi) và Lăng Văn Công (27 tuổi). Đến ngày 30/10, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã bắt giữ 3 đối tượng, đang hoàn tất hồ sơ, ra quyết định truy nã Bích…

Giữa năm 2010, Đội CSĐT tội phạm về ma túy và Công an phường Ngọc Thụy, Công an quận Long Biên phát hiện một nhóm đối tượng mua bán MTTH trên địa bàn Hà Nội, trong đó có một đối tượng tên là Công, một trong những "đầu nậu" ma túy đang nằm trong vòng quản lý của Công an tỉnh Lạng Sơn…

Sáng 20/ 9, Công an quận Long Biên bí mật bao vây ngôi nhà trọ nơi các đối tượng ẩn náu để sản xuất MTTH, bắt quả tang Đoàn Việt Hùng cùng toàn bộ tang vật là 1 bộ khuôn sản xuất viên nén MTTH; 1 bộ tẩu tự tạo; 4 viên ma túy tổng hợp; 6 gói bột chứa chất bột màu trắng nhóm ATS cân nặng gần 52 gam; 2 gói ketamin; 8 túi nilon chứa chất bột màu xanh để sản xuất MTTH.

Tại thời điểm kiểm tra, trong người Hùng còn có 1 gói ketamin, trọng lượng 1,274 gam. Qua đấu tranh, Hùng khai nhận bắt đầu sản xuất ma túy vào tháng 1/2010, cùng tham gia còn có Đinh Văn Bích. Trước đó, bọn chúngsản xuất tại nhà Bích trên Lạng Sơn và đã cho "ra lò" 500 viên MTTH.

 

..Dụng cụ sử dụng MTTH.

Trong đường dây này, Hùng có trách nhiệm điều chế MTTH, còn Bích tổ chức tiêu thụ. Với kinh nghiệm và kiến thức về hóa học, Hùng dễ dàng điều chế được MTTH từ các loại hóa chất mua trên thị trường… Để mở rộng thị trường đồng thời dễ dàng tìm được nguyên liệu pha chế, Bích và Hùng đã bàn nhau về Hà Nội thuê nhà, biến phòng trọ trở thành nơi sản xuất ma túy.

Từ lời khai của Hùng, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Long Biên đã triển khai lực lượng, bắt thêm 2 đối tượng khác trong đường dây là Hoàng Nha Trang và Lăng Văn Công. Khám xét nơi ở của đối tượng Công, Công an quận Long Biên thu giữ 2 gói heroin, 2 gói cần sa và 2 tẩu để sử dụng MTTH. Vụ án hiện đang được điều tra, mở rộng.

Theo CAND