Tan nát gia đình vì “nàng tiên nâu”
Tuy có vợ đẹp và hai đứa con, nhưng Trịnh Viết Hùng (SN 1974 ) - trú tại Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội lại có thói chơi bời và dính vào nghiện ngập. Sau khoảng thời gian “chìm trong khói trắng” đến khuynh gia bại sản thì Hùng mới tỉnh ngộ quyết chí dứt bỏ ma túy để làm lại cuộc đời.
Trong lúc Hùng đi cai nghiện, công việc kinh doanh của hai vợ chồng ở quán cháo lòng tiết canh do vợ Hùng là Nguyễn Thị H đảm nhiệm toàn bộ. Làm không xuể nên H thường hay than thở với một khách nhậu quen thuộc của quán là Nguyễn Đăng Thủy (SN 1974) - trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, vốn làm nghề xe ôm gần đó nên sáng nào cũng ghé quán. Thấy chị H muốn rủ thêm một người đàn ông nữa làm cùng cho đỡ vất vả, Thủy liền nhận làm cùng với chị H.

Có người đàn ông giúp nên quán H công việc suôn sẻ như xưa. Làm cùng quán, nhiều lúc “ra động, vào chạm” nên giữa hai người dần nảy sinh tình cảm. 

Vì vắng chồng lâu ngày, “thiếu người tâm sự” nên H khó tránh khỏi những phút động lòng trước người đàn ông cáng đáng công việc giúp mình ở quán. Còn Thủy, vốn đã có một đời vợ nên người đàn ông từng trải này hiểu rõ tâm lý của một người đàn bà vắng chồng. Chính vì vậy mà không lâu sau, H và Thủy đã “cặp kè”.

Hùng chẳng ngờ là trong khoảng thời gian mình đi cai nghiện lại xảy ra sự việc như vậy. Khi về biết tin vợ có tình nhân, Hùng đã ra sức ngăn cản, khuyên bảo vợ nhưng đôi tình nhân chẳng thể rứt được nhau ra. 
H ngang nhiên công khai và sau một thời gian thì bỏ hẳn chồng con để chạy theo người tình, cuối cùng cả hai chấp nhận đưa nhau ra tòa ly hôn.

H nhận nuôi đứa bé gái lớn, còn Hùng nuôi con nhỏ cùng bố mẹ già. 

Tuy tòa phân xử mỗi người nuôi một đứa, nhưng H và tình nhân vẫn thỉnh thoảng đến đòi tiền trợ cấp của Hùng với đứa con gái, nhưng không được Hùng chấp nhận. Nhớ con nên Hùng cũng thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm con gái. Vì việc này, Thủy sinh ra ghen tức vì tưởng anh Hùng và vợ vẫn còn qua lại, vì thế Hùng và Thủy thỉnh thoảng xảy ra cãi cọ nhau.

Cái chết tức tưởi vì cơn cuồng ghen
Sau nhiều lần cãi cọ với Hùng, Thủy sinh ra ấm ức, ngày 31.12.2013 Thủy lại đến nhà Hùng gây sự, bắt anh Hùng phải đưa tiền chu cấp cho con gái và cắt mọi liên hệ với H. Cả hai xô xát với nhau nhưng được mọi người can ngăn, Thủy bỏ ra về.
Sáng hôm sau - ngày 1.1.2014, Thủy mang một con dao nhọn giấu trong người và nhờ Quách Văn Hạnh (SN 1985) - hành nghề xe ôm cùng Thủy - chở đến tìm anh Hùng. Tại đây, cả hai xảy ra ẩu đả và Thủy dùng dao đâm Hùng nhiều nhát dao trí mạng.
Gây án xong, Thủy bỏ trốn khỏi hiện trường, còn Hùng được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Hôm sau, được sự thuyết phục, động viên, Thủy đã đến cơ quan công an đầu thú vì biết không thể trốn tránh tội lỗi của mình. Thủy cũng đã từng có tiền án về tội trộm cướp và hiện cũng đang nghiện ma túy.
Cái chết của nạn nhân khiến cho những người hàng xóm ai cũng thương cảm với hoàn cảnh của Hùng. Được biết, gia đình Hùng thuộc diện khó khăn của khu phố. Bố của anh bị bại liệt, còn mẹ thì bệnh thần kinh nhiều năm nay. Trong nhà chỉ có Hùng là lao động chính để nuôi cả gia đình cùng đứa con nhỏ khi hai vợ chồng ly hôn. 

Bà Hoàng Thị Tâm - hàng xóm của nạn nhân - cho biết: “Hùng từ ngày đi cai nghiện về sống rất hiền lành, hòa đồng với hàng xóm. Nó rất tu chí làm ăn để nuôi bố mẹ già và thằng con nhỏ. Nhiều lần, nó nói chuyện với bà con hàng xóm là quyết tâm làm lại tất cả để nuôi con nhỏ nên người, không để con bước vào con đường nghiện ngập, phải chịu thiệt thòi như bố; vậy mà...”.