Hôm nay (9.3),  Cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tân (33 tuổi, là chủ tiệm cầm đồ Tân Nguyên Tín, ở số 39 đường Sơn Kỳ, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), Nguyễn Hữu Sơn (37 tuổi), Nguyễn Minh Quyết (32 tuổi, cả 3 cùng ngụ TP.Hải Phòng, tạm trú tại tiệm cầm đồ nêu trên) và Đinh Trường Phú (34 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, tạm trú quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” để điều tra, xử lý.

Theo điều tra vụ án, trước đó, 17h00 ngày 6.3, tại tiệm cầm đồ Tân Nguyên Tín, lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM phối hợp Công an quận Tân Phú kiểm tra hành chính phát hiện Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Minh Quyết và Đinh Trường Phú đang giam giữ chị Nguyễn Thị Thanh Loan (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân), nên đã mời các đối tượng về trụ sở làm việc.

Được biết, chị Loan có vay nhóm của Tân 50 triệu đồng, nhưng không đủ tiền để trả lãi. Ngày 5.3, nhóm Tân đến nhà gọi chị Loan đến tiệm cầm đồ do Tân làm chủ để giải quyết. Tại đây, cả 4 đối tượng yêu cầu chị Loan viết giấy nợ và gọi người nhà đem tiền đến thì mới cho chị Loan về. Nhưng do người nhà không trả tiền, nên chị Loan bị bọn chúng đánh đập và giam giữ. Người nhà chị đã báo công an…