Trao đổi với PV, ông Phùng Quang Hùng cho biết: “Chúng tôi (lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc - PV) vừa họp xong với các cơ quan, ban ngành liên quan của tỉnh, xem xét cụ thể vụ việc, tiến trình điều tra đến đâu, giao cơ quan công an cùng các ban Đảng thành phố Vĩnh Yên từng nhiệm vụ cụ thể. Tôi khẳng định, mọi việc đang được xem xét chặt chẽ, cụ thể, tuân thủ đúng quy định pháp luật; bất kể đó là ai”.

Để giải quyết triệt để vấn đề tụ tập đông người, gây mất trật tự liên quan đến vụ việc trên, ông Hùng cho biết đang áp dụng vận động thuyết phục là chính, chưa tính đến những chuyện khác vì còn phải cân nhắc nhiều yếu tố, cả tình và lý. "Mục tiêu số một lúc này là vận động, thuyết phục để thi hài anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) sớm được an táng. Cơ quan pháp lý trung ương đã về, chúng tôi cũng đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật" - ông Hùng nhấn mạnh.

Về vấn đề có hay không sự liên quan của con rể ông Hùng như cáo buộc của gia đình nạn nhân, ông Phùng Quang Hùng khẳng định: "Cho đến nay, cơ quan công an đang điều tra, chưa thấy dấu hiệu có sự liên quan này. Nhân dân hãy tin: Chúng tôi kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật, bất kể đối tượng vi phạm đó là ai. Theo báo cáo mới nhất của anh Bộ (Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc - PV), cơ quan công an đã bắt 5 nghi phạm tham gia đánh Nguyễn Tuấn Anh".