Nhiều đối tượng trộm chó từng bị người dân đốt xe (ảnh minh họa). Nguồn: TT.

Khoảng 23 giờ 15 đêm 2.1 tại địa bàn xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An), nhân dân đã phát hiện đối tượng  Lê Văn Hạnh (SN 1984) trú xóm 4 xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu cùng 3 đối tượng khác đang trộm chó. Ngay lập tức nhân dân đã báo cho công an xã mai phục bắt gọn đối tượng. Tuy nhiên tang  vật hành nghề  của đối tượng là vật chiếc xe máy thì đã bị nhân dân đốt cháy thành than.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho đối tượng, công an xã Diễn Hạnh phải áp giải đối tượng về trụ sở UBND xã để... bảo vệ. Cũng trong ngày, trước đó một giờ, tại khu vực xóm 6, xã An Hòa, Quỳnh Lưu (Nghệ An) quần chúng phát hiện một nhóm đối tượng đang có hành vi câu trộm chó. Ngay lúc đó nhiều người dân đã mật báo với công an xóm và hàng chục người dân đã khẩn trương mai phục đón lõng tại các ngả đường. Biết không thể chạy thoát nên đối tượng Trần Văn Nam (1980) trú tại xóm 4, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đành tra tay vào còng còn 2 đối tượng khác bỏ chạy. Tang vật thu giữ là 1 con chó nặng 20 kg và một số dụng cụ câu trộm chó.

Trong những ngày cuối năm âm lịch, món “cầy tơ” đang là thực phẩm đắt khách nhất phục vụ nhu cầu tất niên nên đối tượng hành nghề “cẩu tặc” cũng tận dụng hết khả năng của mình để gom mặt hàng đang bán chạy này, nhưng phần nhiều đều bị nhân dân  bắt quả tang và đốt xe máy thành than.

                                                     Hương Nhàn