Trước đó, công an xã đã mai phục bắt được 8 đối tượng trên địa bàn các xã Xuân Viên, thị trấn Nghi Xuân và huyện Nghi Lộc (Nghệ An) với tang vật là 8 con chó và dụng cụ câu trộm nhưng nạn trộm chó vẫn không giảm. Lúc 1 giờ 20 sáng nay (5.7) sau nhiều đêm mai phục, ban công an xã Xuân Lĩnh huyện Nghi Xuân đã bắt được 4 đối tượng đang “câu chó” tại địa bàn thôn 8 của xã.

Điều đáng nói là ngay sau khi bị phát hiện 4 đối tượng đã bỏ chạy nhưng nhờ truy đuổi gắt gao, lực lượng công an xã đã bắt tại chỗ 2 đối tượng là Nguyễn Duy Toàn (1990) thường trú thị trấn Nghi Xuân và Trần Tuấn Anh (1990) thường trú thôn 7 xã Tiên Điền. Còn hai đối tượng Lê Văn Thành và Trần Văn Huấn bỏ chạy cùng chiếc xe máy BKS 38N 9726  đã bị lực lượng công an xã Xuân Lĩnh phối hợp với công an huyện Nghi Xuân bao vây bắt được tại thị trấn Nghi Xuân cùng nhiều dụng cụ câu trộm chó, một con chó và một dùi cui điện sau khi bọn chúng đã bỏ chạy được 12 km.

Ông Đinh Thế Nam - Chủ tịch UBND xã Xuân Lĩnh cho biết “Xuân Lĩnh là xã miền núi nhưng cận kề với thị xã Hồng Lĩnh và TP Vinh nên hiện tượng câu trộm chó với nhiều thủ đoạn tinh vi, kể cả ban ngày của đối tượng nên việc mai phục bắt được 4 đối tượng đêm qua là một thành tích lớn của ban công an xã”.

       Xuân Bảy