Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ Bùi Thị Hiệp nhập viện lúc 23h57 ngày 20.5 trong tình trạng chuyển dạ. Sau khi nhập viện, sản phụ được bác sĩ trực khoa sản khám, chẩn đoán thai con so, 37 tuần và cho làm các xét nghiệm. 

Đến 2 giờ ngày 21.5, kết quả xét nghiệm cho thấy, chị Hiệp bị rối loạn đông máu, men gan tăng gấp 4 lần so với bình thường, bạch cầu tăng cao và nhiễm trùng cục bộ do có apxe bên ngực trái. 

Đến 6h ngày 21.5, chị Hiệp sinh một bé trai nặng 3kg, khỏe mạnh, sổ nhau ra máu nhiều và được tiếp tục theo dõi ở phòng sinh. Tuy nhiên đến 6h30, bệnh nhân có dấu hiệu đờ tử cung hậu sản giờ 1, đã xử lý bằng thuốc. 

Đến 7h30, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn chức năng đông máu/hậu sản khó giờ 2… 

Đến 14h30, sản phụ có dấu hiệu bị sốc, được chuyển đến Khoa hồi sức tích cực chống độc và được điều trị tích cực trong tình trạng suy đa phủ tạng. Sau đó sản phụ hôn mê sâu, bụng trương phình, mạch, huyết áp không đo được. Đến trưa 23.5, sản phụ Hiệp tử vong.

Trung tâm giám định pháp y của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cùng Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của sản phụ Bùi Thị Hiệp.

Theo Tiền phong