Người đứng đầu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) cho hay, tin đồn lãnh đạo BIDV bị bắt xuất hiện vào buổi sáng khi ông đang chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch kinh doanh, thực hiện Nghị quyết 01, 02 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện chỉ thị 01 của Thống đốc NHNN.

“Ban đầu tin đồn xuất hiện với nội dung là một giám đốc chi nhánh BIDV bị bắt, sau đó là một phó TGĐ bị bắt và đến chiều tin đồn nói tôi bị bắt” - ông Trần Bắc Hà nói. Chủ tịch BIDV nhận định rằng, những kẻ tung tin đồn nói trên có lẽ kiếm được ít nhất 500 - 700 tỉ đồng từ các thị trường chứng khoán, vàng và tỉ giá.

Một lãnh đạo BIDV cũng cho rằng, tin đồn này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu BIDV mà còn ảnh hướng đến kết quả giao dịch của thị trường chứng khoán và thị trường tài chính VN.

BIDV nhận định, đây là thông tin bịa đặt với dụng ý xấu nhằm mục đích trục lợi. Vì vậy, ngay trong sáng ngày 21.2, nhà băng này đã báo cáo Tổng cục An ninh II (Bộ Công an).

Theo nhận định của Tổng cục An ninh II Bộ Công an, đối tượng tung tin bịa đặt có thể không chỉ nhằm mục đích trục lợi mà còn nhằm mục đích phá hoại thị trường tài chính ngân hàng. Thiếu tướng Trình Văn Thống - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II - cho hay: “Tổng cục An ninh II, Bộ Công an đang chỉ đạo điều tra xác minh truy tìm thủ phạm tung tin bịa đặt trên”.

Cho đến chiều tối cùng ngày, dù xuất hiện nhiều tin đồn bịa đặt, mọi hoạt động của toàn hệ thống BIDV vẫn diễn ra bình thường.