Thông tin từ Bộ Công an cho biết thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về việc sớm kết thúc điều tra vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã có Bản kết luận điều tra số 85/C46(P10).

Vụ án đã khởi tố 50 bị can về 3 tội danh (“Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”).

Trong đó có 14 bị can về 2 tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; 33 bị can về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; 27 bị can về tội “Cố ý làm trái…” Điều 165 BLHS; 4 bị can về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, cuối tháng 7.2014, ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng (NH) TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. 

Video những vụ án kinh tế có số tiền thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng đã đưa ra xét xử: