Khoảng 13h30 ngày 12.3, trên đường tuần tra, lực lượng Công an phường Bình Hòa, TX. Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã bắt gọn 3 đối tượng trong băng chuyên trộm xe máy chuyên nghiệp.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1987); Trần Thượng Lương (SN 1987) và Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1987) cùng quê Nghệ An.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hùng tại cơ quan công an.

Bị giải về cơ quan công an, trước các chứng cứ không thể chối cãi, cả ba đã thừa nhận gây ra vụ trộm chiếc xe máy mang BKS: 19F1-047.92 của một phụ nữ khi người này dừng xe vào tiệm tạp hóa ở phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM.

Khi trộm được xe này, chúng mang đi bán được 6 triệu đồng. Đến trưa cùng ngày, Cường và đồng bọn tiếp tục kéo sang khu vực phường Bình Hòa, TX. Thuận An tiếp tục “săn mồi”.

Khi đến khu phố Đồng An 2, cả ba lọt vào tầm ngắm của lực lượng công an rồi nhanh chóng bị bắt giữ. Trong lúc rượt đuổi, tên có nhiệm vụ cản địa cho đồng bọn ra tay tên Lê Quốc Dũng (SN 1986, quê Hà Tĩnh) đã nhanh chân chạy thoát.

Đối tượng Trần Thượng Lương sau khi bị bắt về tội "trộm cắp tài sản".

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 16 giờ cùng ngày, Công an phường Bình Hòa kết hợp Công an Q. Thủ Đức đã bắt đối tượng này khi hắn đang ngồi trong quán cà phê trên địa bàn.

Qua đấu tranh, ngoài vụ trộm trên, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy tại địa bàn giáp ranh Thuận An - Thủ Đức. Qua đối chiếu hồ sơ, các đối tượng đều đã có tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

Đặc biệt, với bản tính “láu cá”, sau khi bị bắt, Nguyễn Văn Cường còn lên tiếng sẽ hối lộ lực lượng công an 50 triệu đồng nếu y được thả tự do.

Hiện vụ việc hiện đang được công an phường Bình Hòa, TX. Thuận An tiếp tục điều tra làm rõ.