Theo chị D. trình bày, trong thời gian lên Sài Gòn đi học, chị có đi làm thêm ở quán cà phê và có quen với Tài - thường hay đến quán uống nước, sau đó hai người có tình cảm với nhau. Một thời gian sau, chị D. phát hiện Tài đã có gia đình nên chủ động chia tay, nhưng Tài không đồng ý. Nhiều lần, Tài chặn đường, thậm chí đến nhà trọ hăm dọa đòi tiếp tục mối quan hệ, khiến chị sợ hãi đi báo công an.

Khoảng 18 giờ ngày 8.6, trên đường đi học về đến địa bàn P.Phú Mỹ (Q.7), chị D. bị Tài và 3 thanh niên chặn xe; bất ngờ Tài dùng dao rạch 3 nhát trên mặt chị D.

Trả lời PV về vụ việc trên, thiếu tá Nguyễn Văn Cao, Phó trưởng công an P.Phú Mỹ (Q.7), cho biết sự việc đúng như đơn của chị D. trình báo. Công an phường đã tiến hành lấy lời khai của Tài và những người liên quan. Tại cơ quan công an, Tài thừa nhận đã chặn đường rạch mặt chị D. "Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên công an quận đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Tài về hành vi cố ý gây thương tích", thiếu tá Cao cho biết.