Ngày 7.8, nguồn tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết: Cơ quan này vừa bắt giữ Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976) – phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng.

Trước đó, công an nhận được tin tố giác tội phạm của người dân. Đến khoảng 20h ngày 6.8, công an đã bắt quả tang Uyển nhận tiền của 2 doanh nghiệp trên tại một quán cà phê địa bàn quận Ninh Kiều.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ ngày 31.7 đến ngày 4.8, trên Báo Phụ nữ TPHCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng”.

Đối tượng tại cơ quan điều tra. (ảnh do công an cung cấp)

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan, nếu muốn gỡ 3 bài viết trên, phải đưa số tiền 700 triệu đồng. Nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa đến 1 tỉ đồng.

Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TPHCM xuống Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật bị bắt quả tang là 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan. Công an đang mở rộng điều tra vụ án.