Theo điều tra ban đầu, khoảng 19h45 ngày 11.3, anh Lương Quốc Thiện (30 tuổi, chạy xe ôm GrabBike từ tháng 2.2017), mở điện thoại đón khách trước một quán nhậu trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10). Thấy có xe ôm GrabBike đến đón khách, một người chạy xe ôm truyền thống gần đó chạy đến chửi rủa, có hành vi gây hấn vì cho rằng, anh Thiện đang giành khách của mình. Sợ bị rắc rối, anh Thiện chạy đến giao lộ Nguyễn Tri Phương - Đào Duy Từ.

Dù thấy anh Thiện đã đi nơi khác, nhưng người xe ôm này cùng 2 đồng nghiệp khác tiếp tục đuổi theo, cầm hung khí tấn công làm nhiều người hoảng sợ. Lúc này, anh Thiện bị một người trong nhóm xe ôm truyền thống dùng tuốc nơ vít đâm vào bụng khiến anh ngã xuống đường.

Thấy bất bình, một số sinh viên của trường Đại học Kinh tế TPHCM đi ngang qua đã can ngăn rồi đưa anh Thiện đi cấp cứu. Sự việc cũng được bà con xung quanh gọi báo cho cơ quan công an.

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, anh Thiện bị đâm nhiều nhát vào bụng gây tràn dịch phổi. Do được cấp cứu kịp thời nên vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.