Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 10.3, ông Nguyễn Văn Toản (SN 1965, ngụ quận 10) lưu thông trên xe SH trên quốc lộ 1A về quận Bình Tân. Khi đến khu vực cầu Bình Thuận (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân), ông Toản bất ngờ bị một nhóm gần 10 người áp sát, dàn cảnh va quẹt xe và cướp 50 triệu đồng trong túi quần bên phải.

Trên đường làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra thuộc Đội 3 đã phát hiện vụ việc nên nhanh chóng tăng ga truy đuổi. Vượt gần 20km, đến khu vực cầu kênh Tẻ (quận 4), các trinh sát đã tóm gọn được 3 đối tượng, các tên còn lại lợi dụng lúc hỗn loạn đã nhanh chân tẩu thoát.

Quá trình lấy lời khai, các đối tượng bị bắt khai gồm Triệu Quốc Nhật (SN 1992), Đỗ Thanh Việt (SN 1998, 1 tiền án trộm cắp tài sản) và Đỗ Thanh Tâm (SN 1985, anh ruột Việt). Băng nhóm dàn cảnh trên có khoảng 10 người. Mỗi ngày, nhóm này tập trung tại khu vực quận 2 và cùng xuất phát để đi tìm “con mồi”.

Sáng ngày 10.3, khi đi đến khu vực quận Bình Tân. Cả nhóm cướp phát hiện ông Nguyễn Văn Toản chạy xe SH mode với túi quần bên phải có một cọc tiền cộm lên. Đỗ Thanh Tâm ngay lập tức ép xe ông Toản, dàn cảnh va quẹt để cả nhóm áp sát, chửi bới. Khi ông Toản còn chưa hiểu chuyện gì, Triệu Quốc Nhật từ phía sau áp sát, thò tay rút gọn trong túi ông Toản 50 triệu đồng. Bước đầu, nhóm này khai đã thực hiện trót lọt 4 vụ dàn cảnh tương tự.

Chiều tối 10.3, PC45 tiếp tục truy bắt thêm được 1 đối tượng khác là Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1976), người từng có 3 tiền án cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích. Hiếu được xác định một tay anh chị cộm cán, nghiện nặng ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.