Tối 27.2, Cơ quan điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, bắt khẩn cấp Trần Thị Trang (SN 1985, nghệ danh diễn viên - người mẫu Trang Trần) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, rạng sáng ngày 27.2, Trần Thị Trang đã bị công an bắt giữ và đưa về tạm giữ hành chính tại trụ sở công an phường Hàng Buồm. 

Trung tá Phạm Trung Thành (Trưởng Công an phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết cụ thể sự việc diễn ra như sau: Vào đêm ngày 26.2, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm. Khi đi đến đoạn phố Tạ Hiện, tài xế taxi chở Trang Trần đi ngược chiều nên đã bị Công an phường Hàng Buồm yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. 

Vì lỗi lái xe đi vào đường cấm, lực lượng công an yêu cầu phạt lái xe. Lúc này, Trang Trần đã có phản ứng gay gắt, có những lời lẽ coi thường và lăng mạ công an, thậm chí còn chống đối các cán bộ công an phường.

Khi Trang Trần bị tạm giữ trong trụ sở công an phường, cô vẫn tiếp tục văng bậy, chửi bới lực lượng chức năng. Ảnh cắt từ clip.
Ngay sau đó, Công an phường Hàng Buồm đã đưa Trang Trần về trụ sở để làm rõ. Tại đây, người mẫu tiếp tục chửi cảnh sát bằng những lời tục tĩu. Hành vi này đã được ghi lại trong clip dài hơn một phút.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Bộ luật Hình sự năm 1999, người dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.