Theo đó, 3 đối tượng là: Trần Quốc Hiệp (sinh năm 1979, trú tại 39 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm); Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1981, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, đang tạm trú tại Tứ Liên, quận Tây Hồ); Cù Chí Quang (tức Tuấn, sinh năm 1977, trú tại Trung Phụng, Đống Đa). 

Trước đó như Lao Động đã đưa tin, khoảng 21h ngày 23.3, anh Nguyễn Hữu Th (sinh năm 1986, trú tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An, là nhân viên Trung tâm giám định Pháp y tỉnh Nghệ An) đến công an phường Hàng Bông trình báo, khoảng 13h45 cùng ngày, anh lái xe cứu thương chở bệnh nhân từ Nghệ An đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Do bệnh nhân tử vong nên gia đình đưa bệnh nhân về quê lo hậu sự.

Khoảng 19h30 cùng ngày, khi anh Th lái xe chở bệnh nhân ra ngoài cổng bệnh viện ở số 8 Phủ Doãn (quận Hoàn Kiếm) để về Nghệ An thì bị 3 đối tượng chặn lại. Nhóm đối tượng này đã chửi bới, đánh anh Th và làm vỡ một gương chiếu hậu của xe cứu thương. Sau đó, nhóm đối tượng bỏ đi.

Theo anh D (lái phụ trên xe, cũng là nạn nhân), khi ra đến cổng thì bị bảo vệ chặn lại hỏi giấy tờ xuất viện (thông thường chỉ cần giấy ra viện hoặc giấy báo tử là có thể ra khỏi viện) và đòi tiền lệ phí, anh D đưa 20.000 đồng nhưng họ không đồng ý, có ý đòi thêm.

“Tôi còn nói rằng đã chở xe thế này 5 năm và đi lại đây nhiều thì nhận được câu trả lời từ nhân viên cổng là đã làm ở đây 25 năm rồi. Sau đó có 2-3 người mặc quần áo bình thường nói với bảo vệ rằng “vụ này để em giải quyết, anh tránh ra đi”. Sau đó bảo vệ đi ra ngoài. Khi tôi không đồng ý nộp đủ số tiền họ yêu cầu, có 2-3 người đã đánh lên tục vào mặt, cổ tôi qua cửa kính. Sau đó gương xe bị hỏng nhưng tôi vẫn gắn tạm gương chiếu hậu vào để kịp đưa người về Nghệ An. Sau đó, tôi lại vòng ra Hà Nội giải quyết sự việc”, anh D kể.