Trước đó - khoảng 21h ngày 16.10, lực lượng trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bất ngờ đột kích vào một nhà dân tại xã Quảng Trị, huyện Đạ Tẻ (tỉnh Lâm Đồng), bắt gọn Trần Đức Minh (19 tuổi, trú tại khu phố Hải Tân, TT.Long Hải, huyện Long Điền).

Như tin đã đưa, khoảng 6h ngày 16.10, nhiều người dân phát hiện và báo cho cơ quan công an xác một cô gái chết trong tư thế nằm úp, không mặc quần, áo vén lên ngực, cổ đeo dây chuyền và tay trái đeo khuyên (đều bằng kim loại màu trắng). Cách chỗ cô gái nằm khoảng 8 mét có 1 quần soóc jean màu xanh, 1 quần lót của phụ nữ và một con dao.

Nạn nhân sau đó được xác định là chị T.T.D.K (28 tuổi, trú tại khu phố Hải Lộc, TT.Long Hải).

Theo trình bày của ông Phạm Đăng Đông (bố chồng nạn nhân), khoảng 21h ngày 14.10, chị K mặc quần soóc jean, áo sơmi sọc (không có tay), chạy xe máy hiệu Classico ra khỏi nhà, nhưng không thấy về nên ngày 15.10 gia đình đi tìm thì phát hiện chị K đã bị giết hại.

Ngay sau khi nhận được tin có án mạng xảy ra, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Công an huyện Long Điền và Công an TT.Long Hải đã đến khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc. Sau khi rà soát địa bàn và các đối tượng nghi vấn, lực lượng trinh sát của Phòng PC45 đã đến huyện Đạ Tẻ (tỉnh Lâm Đồng) bắt gọn Trần Đức Minh sau 15 tiếng đồng hồ phát hiện ra vụ án mạng kể trên.

Sau khi sát hại chị K, Minh đã lấy xe máy của nạn nhân đưa vào rừng giấu và lấy hơn 2 triệu đồng trong cốp xe rồi trốn lên Lâm Đồng.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai của Minh.