Hai đối tượng bị bắt là Diệp Tuấn Anh (SN 1976, ngụ quận 8) và Trần Văn Nam (SN 1991, quê tỉnh Quảng Ninh). Tuấn Anh vừa ra tù năm 2013, sau bản án 16 năm về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, còn Nam cũng có tiền án 6 năm về tội trộm cướp tài sản.

Đối tượng Trần Văn Nam. Ảnh: CA

Theo PC47, từ đầu năm 2017, trinh sát phát hiện Tuấn Anh bán ma túy cho các con nghiện nên âm thầm giám sát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định, Nam là đầu mối cung cấp ma túy cho Tuấn Anh. Nam ra cửa khẩu Móng Cái mua ma túy từ biên giới rồi vận chuyển bằng ôtô vào TP.HCM tiêu thụ.

Ma túy và tang vật bị công an thu giữ sau chuyên án. Ảnh: T.S

Đến trưa ngày 21.4, Tuấn Anh đến nhà của Nam tại chung cư trên địa bàn quận Bình Tân để mua ma túy. Lúc này, các trinh sát đã bám sát mọi di biến động của Tuấn Anh. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, Tuấn Anh xách một bịch nilon đen đi ra từ nhà Nam thì bị trinh sát chặn lại kiểm tra.

Hai khẩu súng công an phát hiện được sau khi khám xét nhà của Tuấn Anh. Ảnh: CA

Tại hiện trường, công an phát hiện có 0,5kg ma túy đá trong bao nilon mà Tuấn Anh vừa mua của Nam với giá 185 triệu đồng. Khai thác nhanh Tuấn Anh, các trinh sát tổ chức khám xét khẩn cấp căn hộ của Nam và phát hiện thêm hơn 3,7kg ma túy đá, 292 viên thuốc lắc, gần 1 tỉ đồng tiền mặt, 1 xe gắn máy và 1 cân điện tử được dùng trong việc cân và giao dịch ma túy của đối tượng này.

Tiếp tục khám xét nhà của Tuấn Anh, công an phát hiện thêm 2 khẩu súng màu đen ký hiệu M84.177 cal 4.5m cùng 1 lượng nhỏ ma túy khác.

Hiện vụ việc đang được PC47 tiếp tục điều tra làm rõ.