Trước đó, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân cũng như bằng các biện pháp nghiệp vụ, CA tỉnh Lạng Sơn phát hiện một số đối tượng nữ chuyên vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc tiêu thụ nên đã lập ban chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Đến 9h ngày 29.10, phát hiện có 2 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn đang trà trộn để làm thủ tục thông hành qua biên giới, lực lượng biên phòng, hải quan cửa khẩu đã tổ chức bắt quả tang hai đối tượng là Nguyễn Thị Huệ (SN 1990) và Nguyễn Thị Thùy (SN 1991) - đều trú tại khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) về hành vi vận chuyển ma túy trái phép.

Hai đối tượng Huệ và Thuỳ cùng tang vật.

Kiểm tra trong người của đối tượng, CA đã thu trong người Huệ 2 bánh heroin, còn trong người Thùy có 4 bánh heroin. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 xe ôtô, 1 xe môtô, 192 triệu đồng; 800 nhân dân tệ và 5 ĐTDĐ.

Ngay sau khi bắt giữ hai đối tượng, lực lượng chức năng đã chuyển đối tượng và tang vật sang Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - CA tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục khai thác mở rộng, điều tra làm rõ đường dây ma túy này.