Công an quận Cầu Giấy đang tiến hành điều tra để xác minh trường hợp thí sinh dùng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong buổi thi môn Lịch sử.

Theo đó, vào sáng nay 4.7, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khi kiểm tra quán cà phê số 257 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, đã phát hiện hai đối tượng là Lê Thị Thùy L, và Trần Đức C, (đều ở xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đang có hành vi sử dụng điện thoại để đọc lời giải vào phòng thi cho thí sinh đang dự thi môn lịch sử kỳ thi THPT quốc gia.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Thùy L, khai nhận: Trong khoảng thời gian từ  hơn 7h đến 10h sáng nay, L ở quán cà phê số 257 Trần Quốc Hoàn "để giúp đỡ bạn Phạm Dương L (thí sinh tại cụm thi số 3, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương-PV) làm bài thi môn lịch sử". Theo lời khai của L, đối tượng này đã đọc lời giải cho thí sinh Phạm Dương L đến câu số 3 bằng cách gọi điện thoại cho thí sinh này. L, khai không biết câu 3 này có theo thứ tự từ 1 đến 3 hay không, chỉ nhận đề và tìm đáp án. L, cứ đọc, còn Phạm Dương L, nghe và chép được hay không thì L, không biết vì không thấy Phạm Dương L, nói gì.

Được biết, Thùy L; Trần Đức C và Phạm Dương L, là bạn học lớp 10. Hiện tại, Lê Thị Thùy L đang là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Thiết bị và các tài liệu giải đề thi của hai đối tượng.

Còn theo lời khai của Trần Đức C. (nguyên quán Vũ Duy, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) khoảng 8h sáng nay 4.7, tại quán cà phê 257 Trần Quốc Hoàn, C, có dùng điện thoại để đọc đáp án đề thi kỳ thi TPHT quốc gia 2015 cho thí sinh trong phòng thi. Trước đó, vào ngày thứ 5 (ngày 2.7), C. cũng đã đọc đề thi cho Phạm Dương L.

C. cho biết, C. được thí sinh Phạm Dương L nhờ giúp nên có gọi thêm bạn Thùy L để hỗ trợ. Sau khi nhận lời, C. và Thùy L hẹn nhau ở quán cà phê 257 Trần Quốc Hoàn. Trong quán, Thùy L soạn tài liệu, còn C. chịu trách nhiệm đọc cho Phạm Dương L trong phòng thi.

Trong khi đó, Phạm Dương L là thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự trong kỳ thi năm nay.