Khi lực lượng công an ập vào, các đối tượng đang say sưa thác loạn trong vũ trường này. Qua quan sát cho thấy, vũ trường Dragon Club nằm ngay dưới tầng hầm của tòa nhà cao tầng đang xây dựng chưa xong phần thô. Tuy nhiên, riêng phần vũ trường được giới dân chơi đánh giá lớn nhất tỉnh đã đi vào hoạt động trong thời gian gần đây và vũ trường này nằm ngay trước cửa trụ sở UBND thị xã Sầm Sơn.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu của lực lượng công an thì các đối tượng bị bắt giữ đã tổ chức sử dụng chất kích thích. Tại hiện trường, công an thu giữ một số loại chất kích thích nghi là thuốc phiện, chất gây nghiện và một loại viên ma túy dạng đá. Ngay sau khi bắt giữ, những đối tượng tham gia thác loạn được di lý về trụ sở công an để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.     

A.T

Quảng Bình: Điều tra khuất tất dự án đường nối QL1A và đường Hồ Chí Minh. Ngày 15.7, tin từ CA tỉnh cho biết: Đang tiến hành điều tra, làm rõ những khuất tất ở dự án đường Hải Trạch - Phú Định (huyện Bố Trạch). Dự án này được bố trí nguồn vốn từ nguồn kết dư ngân sách T.Ư 2010 cấp cho tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 95 tỉ đồng. Đây là tuyến đường quan trọng, nối QL1A và đường Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi triển khai dự án đã có những khuất tất trong việc chọn nhà thầu, hồ sơ dự thầu...     

Linh Đan

Thừa Thiên – Huế: Bắt giam tài xế xe khách tông chết nữ sinh. Ngày 15.7, tin từ Công an thị xã Hương Trà cho hay, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam tài xế Nguyễn Xuân Sang (40 tuổi, trú tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) do vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ. Trước đó, vào sáng 8.7, ông Sang điều khiển ôtô khách mang BKS 73L-4573 chạy theo hướng nam – bắc qua trung tâm TP.Huế.

Khi đến đoạn đường thuộc phường Hương An (thị xã Hương Trà) thì tông chết em Nguyễn Thị Thúy An (18 tuổi, quê ở xã Gio Bình, Gio Linh, Quảng Trị) khi em này đang đến trường thi để làm thủ tục dự thi đại học (Lao Động đã đưa tin). Theo quy định, ôtô khách nói trên phải chạy theo đường tránh Huế nhưng tài xế lại cho xe đi vào “đường cấm”, hậu quả đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm nói trên.    

Lê Đình Dũng

Đồng Nai: Một công nhân bị đánh chết. Ngày 15.7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang điều tra cái chết của anh Phan Văn Thỏa (20 tuổi) là công nhân tại KCN Sông Mây (H.Trảng Bom). Theo điều tra ban đầu, Phan Thị Bích Liên (20 tuổi) trong quá trình làm việc nảy sinh mâu thuẫn với Giáp Văn Tuấn (20 tuổi, cùng làm việc ở Cty sản xuất giày thể thao tại KCN Sông Mây) nên Liên đã điện thoại cho bạn trai tên là Thanh đến đánh dằn mặt Tuấn, nhưng bị anh Phan Văn Thỏa (làm chung với Tuấn) cùng một số người tới can ngăn. Sau đó, Thanh rủ thêm Ngô Quang Tuân (20 tuổi), Lương Ngọc Đương (23 tuổi, cùng ngụ H.Trảng Bom) và một số người khác dùng gạch đá tấn công làm Tuấn bị thương, còn Thỏa tử vong sáng 15.7.    

H.A.C

Bà Rịa - Vũng Tàu: 7ha rừng bảo tồn bị triệt phá, 31ha rừng bị khai thác trắng. Giám đốc Sở NNPTNT Lê Tuấn Quốc vừa cho biết,  có 7,315ha rừng  khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) bị triệt  phá, trong đó có 6ha bị phá trắng. Tại Bình Châu còn xảy ra tình trạng 31ha rừng tràm bị khai thác trắng biến thành đồi trọc. Trong đó, Ban quản lý KBTTN Bình Châu ký xin phép thuê nhân công dọn vệ sinh phòng, chống cháy rừng và thu gom nông sản bị thiệt hại sau bão.

Chưa được Sở NNPTNT tỉnh đồng ý  thì khu bảo tồn đã ký hợp đồng cho một cá nhân (ông Phương) đưa máy cưa, máy cày vào “thu gom” lâm sản. Dẫn tới 31ha rừng tràm (10.063/14.070 cây, số gỗ khoảng trên 740m3) bị khai thác trắng biến thành đồi trọc và ông Phương chỉ đưa  nộp về 50m3. Ngày 14.7, Sở NNPTNT đã ra quyết định thanh tra vụ "làm ăn" giữa khu bảo tồn với ông Phương.    

NGUYỄN  BAO